Kỷ nguyên đen tối của anh em Klitschko & cáo buộc làm hung thần đòi nợ thuê cho trùm mafia

Đoàn Dự |

Kỷ nguyên đen tối của anh em Klitschko & cáo buộc làm hung thần đòi nợ thuê cho trùm mafia
Kỷ nguyên đen tối của anh em Klitschko & cáo buộc làm hung thần đòi nợ thuê cho trùm mafia

Chỉ riêng Wladimir đã khiến làng quyền Anh thế giới e sợ. Vậy mà nhà Klitschko còn có ông anh Vitali cũng vô cùng "khủng bố"!

KỶ NGUYÊN ĐEN TỐI CỦA ANH EM NHÀ KLITSCHKO

Vitali Klitschko và Wladimir Klitschko là cặp anh em vĩ đại nhất làng quyền Anh hạng nặng thế giới. Giai đoạn 2004-2015 được gọi là Kỷ nguyên Klitschko, khi Vitali cùng Wladimir cùng nhau giữ hầu hết các đai vô địch. Tính tới năm 2020, cặp đôi nhà Klitschko đã trải qua tổng cộng 40 trận đấu tranh đai vô địch - giữ kỷ lục nhiều nhất thế giới.

Wladimir từng hai lần giữ đai vô địch hạng nặng thế giới, gồm WBA (Super), IBF, WBO, IBO. Anh là võ sĩ quyền Anh có tổng thời gian giữ ngôi vô địch lâu nhất thế giới (4.382 ngày). Trong khi đó, người anh Vitali có 3 lần lên ngôi vô địch thế giới, giữ đai vô địch WBC lâu thứ hai trong lịch sử, và ngôi vô địch tổng hợp lâu thứ năm trong lịch sử quyền Anh.

Làng boxing Mỹ dĩ nhiên không thích điều này, khi bị thống trị bởi 2 tay đấm đến từ Ukraine. Đáng nói hơn, hai anh em nhà Klitschko thậm chí không thích phát triển sự nghiệp ở xứ Cờ hoa, mà chủ yếu tại Đức. Khác với những ngôi sao đấm bốc còn lại, anh em nhà Klitschko trầm tĩnh hơn, thận trọng trong các phát ngôn và hành động nhưng vì thế, lại ít được lòng NHM. Bởi vậy, Kỷ nguyên Klitschko đôi khi còn bị xem là Kỷ nguyên đen tối của làng quyền Anh Mỹ.

Kỷ nguyên đen tối của anh em Klitschko & cáo buộc làm hung thần đòi nợ thuê cho trùm mafia - Ảnh 1.

TAY ĐẤM QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI

Cực kì đáng sợ trên sàn đấu, Vitali Klitschko còn nắm giữ một vai trò quan trọng tại chính trị Nga. Ông hiện là Thị trưởng Kyiv, là người đứng đầu Cơ quan quản lý Nhà nước Thành phố Kyiv. Trước đó, Vitali từng làm lãnh đạo Khối Petro Poroshenko, từng tham gia quốc hội Ukraine.

Sự nghiệp chính trị của Vitali đã bắt đầu từ lâu. Năm 2004, cả hai anh em nhà Klitschko đã ủng hộ cho ông Viktor Yushchenko ở cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine. Sau đó, Vitali được bổ nhiệm làm cố vấn cho Tổng thống Yushchenko. Sau đó, sự nghiệp chính trị của ông anh nhà Klitschko cứ lên dần, dù vẫn thi đấu và là nhà vô địch quyền Anh.

Kỷ nguyên đen tối của anh em Klitschko & cáo buộc làm hung thần đòi nợ thuê cho trùm mafia - Ảnh 2.

CÁO BUỘC LÀM HUNG THẦN ĐÒI NỢ THUÊ CHO TRÙM MAFIA

Tham gia chính trị nên Vitali Klitschko không tránh khỏi những mâu thuẫn. Cả hai anh em nhà Klitschko từng bị cáo buộc liên quan tới ông trùm Mafia, Viktor Rybalko. Cụ thể, anh em nhà Klitschko bị cho là đã làm người đòi nợ thuê cho ông trùm này ở thập niên 1990.

Trước các cáo buộc nói trên, Vitali từng phản bác gay gắt: "Thay vì tiến hành một cuộc điều tra khách quan và tìm ra thủ phạm thật sự của tội ác, Văn phòng Bộ nội vụ lại tiến hành các hoạt động khiêu khích. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ đối đầu trước tòa với những kẻ nói dối này".

Sau cùng, đã không có cáo buộc nào được chứng thực về anh em nhà Klitschko.

Là một VĐV quyền Anh thành công, giàu có nhưng đời sống cá nhân của Vitali Klitschko lại rất chuẩn mực. Ông kết hôn với cựu VĐV, người mẫu Natalia Egorova vào năm 1996. Hai người có tất cả 3 con và vẫn sống hạnh phúc bên nhau cho tới nay.

463 Natalia Klitschko Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images