Chú cừu có giá đắt nhất thế giới, đắt hơn cả siêu xe!

Trần Quỳnh |

Được cho là một "cực phẩm" sở hữu sự hoàn hảo về mặt di truyền, chú cừu Scotland này đã phá vỡ kỷ lục để trở thành con cừu đắt nhất thế giới với mức giá lên tới con số không tưởng.

Theo thông tin được chia sẻ bởi tờ báo Chinanews, những ngày gần đây, báo chí nước Anh đã đăng tải thông tin về một con cừu Scotland được cho là sở hữu mức giá đắt đỏ nhất thế giới.

Theo đó, mức giá của con vật này được công bố là 367.500 bảng Anh (xấp xỉ 3,37 triệu nhân dân tệ). Nếu quy đổi ra đơn vị tiền Việt, thì giá trị của con cừu ấy thậm chí lên tới hơn... 11 tỷ Việt Nam đồng.

Với mức giá đắt đỏ kể trên, con cừu đến từ Scotland này đã lập kỷ lục mới và trở thành chú cừu "cao quý nhất thế giới".

Theo công bố được đưa ra, đây là một con cừu giống Texel có tên là "Double Diamond". Trong quá khứ, giống cừu này có nguồn gốc từ đảo Texel của Hà Lan, sau trở thành loài vật cung cấp thịt nạc phổ biến ở nhiều nơi như Mỹ, Úc, Châu Âu...

Chú cừu có giá đắt nhất thế giới, đắt hơn cả siêu xe! - Ảnh 1.

Cận cảnh chú cừu đắt nhất thế giới với mức giá tiền tỉ.

Tại Vương quốc Anh nói riêng, cừu Texel đã trở thành một trong những loại cừu phổ biến nhất. Chúng được sử dụng chủ yếu trong chăn nuôi.

Loại cừu này được cho là sở hữu nguồn gen tuyệt vời với bộ lông và vóc dáng được xếp vào hàng cực phẩm.

Đặc điểm nổi bật về ngoại hình của chúng là khuôn mặt ngắn, rộng với mũi màu đen, tai ngắn. Những con cừu trưởng thành có thể cung cấp khoảng 3,5 đến 5,5kg lông.

Chú cừu có giá đắt nhất thế giới, đắt hơn cả siêu xe! - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Chinanews.

Cừu Texel được biết tới là giống cừu sở hữu cơ bắp phát triển vượt trội. Thịt của chúng cũng rất ít chất béo và vô cùng được ưa chuộng tại các nước châu Âu.

Nhờ những ưu điểm đặc biệt nói trên, kỷ lục về chú cừu "đắt nhất thế giới" trong một cuộc đấu giá tại Scotland trước đó vào năm 2009 cũng đã thuộc về một chú cừu thuộc giống này.

Vào thời điểm đó, mức giá của con vật nói trên được ghi nhận là 231.000 bảng Anh, tương đương hơn 7 tỷ Việt Nam đồng.

*Theo Chinanews.