Cư dân mạng phát sốt với bài thi thực hành của một trường đại học, người không học cũng muốn được thi

Trần Quỳnh |

Bài thi hết môn của sinh viên một trường đại học nông nghiệp ở Trung Quốc đang trở thành tiêu điểm gây chú ý và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của cư dân mạng nước này.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao về bài kiểm tra của một trường đại học tại nước này. Đó chính là bài thi đặc biệt của các sinh viên thuộc chuyên ngành cơ khí nông nghiệp tại trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung.

Theo đó, bài thi này yêu cầu tất cả các sinh viên phải vượt qua bằng cách sử dụng kỹ năng điều khiển các loại máy móc nông nghiệp, thậm chí bao gồm cả... lái máy cày!

Cụ thể, đề thi nói trên của các thí sinh qua môn bao gồm nhiều loại máy móc như máy cày, máy cấy mạ, máy gặt... Cùng với đó là nhiều thao tác cần thành thạo không khác gì điều khiển các phương tiện giao thông khác như tiến, lùi, dừng, xoay...

Cư dân mạng phát sốt với bài thi thực hành của một trường đại học, người không học cũng muốn được thi - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Tân Hoa Xã.

Trả lời phỏng vấn của tờ báo Tân Hoa Xã, một nam sinh tham gia kỳ thi này cho biết: Trong lớp của anh có 5 bạn nữ sinh lái máy rất tốt và đã thuận lợi qua môn.

Cũng theo cảm nhận của các sinh viên tham gia thi, trên thực tế, nữ sinh điều khiển các loại máy móc cơ khí nông nghiệp sẽ gặp phải một vài khó khăn. Thế nhưng sau khi đã vượt qua kỳ thi này, họ đều đã trở thành những người lái máy cày ưu tú.

Cư dân mạng phát sốt với bài thi thực hành của một trường đại học, người không học cũng muốn được thi - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Tân Hoa Xã.

Về bài thi đặc biệt nói trên của trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung, cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ không ít lời tán dương.

"Những sinh viên đã vượt qua bài thi này quả thực rất lợi hại!" - Một bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ đối với các cao thủ lái máy cày đã qua môn.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cư dân mạng bày tỏ mong muốn được một lần được học bộ môn nói trên để có cơ hội thử sức mình với các loại máy móc nông nghiệp.

Được biết, trước đó vài tháng, Đại học Nông nghiệp Hoa Trung đã từng cử hành Tuần lễ triển lãm các phương tiện trang bị cho nông nghiệp hiện đại. Giờ đây, thầy và trò nơi đây lại cùng nhau trải qua mùa tốt nghiệp với một bài thi mang đậm bản sắc của ngôi trường này.

Bài kiểm tra lái máy cày của đại học ở Trung Quốc