Khi sao Hoa ngữ "ghét cay ghét đắng" vai diễn giúp mình tỏa sáng

Minh Hoa (t/h) |

Khi sao Hoa ngữ "ghét cay ghét đắng" vai diễn giúp mình tỏa sáng
Khi sao Hoa ngữ "ghét cay ghét đắng" vai diễn giúp mình tỏa sáng

Có muôn vàn lý do khiến sao Hoa ngữ không muốn nhắc tới vai diễn đã giúp họ khẳng định tài năng và tên tuổi.

Trịnh Sảng - Cùng ngắm mưa sao băng (2009)

Cùng ngắm mưa sao băng là một trong những bộ phim gây bão màn ảnh nhỏ xứ Trung năm 2009. Trong phim Trịnh Sảng đảm nhận vai Sở Vũ Tiêm - nhân vật được coi là “Nàng Cỏ” phiên bản Trung Quốc đại lục.

Bộ phim tuy còn tồn tại một số tình tiết khoa trương, diễn xuất non nớt nhưng vẫn được nhiều khán giả yêu thích, giúp cặp đôi diễn viên chính Trịnh Sảng - Trương Hàn một bước thành sao.

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 1.

Với cá nhân Trịnh Sảng, vai diễn này đã đưa cô nàng lên hàng “em gái quốc dân” và cũng chỉ một vai Sở Vũ Tiêm giúp nữ diễn viên sinh năm 1992 nổi tiếng bền bỉ trong 10 năm qua, mặc cho diễn xuất gây tranh cãi cũng như ồn ào về đời tư.

Tuy nhiên, Trịnh Sảng không thích nhắc đến vai diễn này vì ghét tính cách của Sở Vũ Tiêm. Cô cho rằng đầu óc nhân vật rất có vấn đề, không có ý chí vươn lên, không kiên định trong tình yêu, suy nghĩ và quan điểm sống thì vô cùng kỳ quái, vốn dĩ không hề có trong đời thực. Nói chung là cô gái này không đáng được yêu mến nhiều đến thế.

Từ Hy Viên- Vườn Sao Băng (2001)

Từ Hy Viên- “Nàng Cỏ” phiên bản Đài Loan (Trung Quốc) cũng không hề thích nhân vật mà mình thể hiện. Vai nữ chính Sam Thái trong bộ phim thần tượng Vườn Sao Băng (2001), hợp tác cùng F4 là một trong những vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Từ Hy Viên. “Nàng Cỏ” của Từ Hy Viên từng được nhận xét là hoàn hảo nhất từ trước đến nay, khó ai có thể vượt qua nổi.

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nữ diễn viên thừa nhận cô không hề thích nhân vật của mình. Theo Từ Hy Viên, cô gái này không hề ngây thơ như vẻ bề ngoài mà rất tâm kế, còn có chút mưu mô. Thậm chí sao nữ Đài Loan từng phàn nàn: "Nói chung là tôi diễn được một nửa thì cũng chẳng ưa gì Sam Thái! Nhưng tôi cũng dốc hết sức diễn tròn vai làm sao để cô ấy ít bị ghét hơn! Khán giả của năm đó cũng đơn giản nữa nên mới bỏ qua cho Sam Thái!”.

Lý Nhược Đồng- Vương Ngữ Yên (Thiên long bát bộ 1997)

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 3.

Cùng với Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp, Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 1997 là vai diễn gây ấn tượng trong sự nghiệp của Lý Nhược Đồng. Vương Ngữ Yên phiên bản Lý Nhược Đồng được ca ngợi là mỹ nhân hàng đầu trong các phiên bản chuyển thể kiếm hiệp Kim Dung.

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 4.

Dẫu vậy, bản thân sao nữ họ Lý lại không thích vai diễn này vì tính cách nhân vật khiến cô cảm thấy giống mình ngoài đời.

Trong mắt Lý Nhược Đồng, Vương Ngữ Yên là cô gái không có cá tính, không có chủ kiến, từ bé đến lớn chỉ mù quáng vì một người không yêu mình nhưng vẫn hy sinh vô điều kiện. “Năm đó, tôi không thích vai Vương Ngữ Yên, không thích cô gái ngốc như thế. Nhưng thời gian khéo trêu người, tôi lại mù quáng giống cô ấy”, mỹ nhân Hong Kong chia sẻ.

Phạm Băng Băng- Kim Tỏa (Hoàn Châu Cách Cách phần 1 và 2)

Nhờ hiệu ứng của Hoàn Châu Cách Cách, bên cạnh Tiểu Yến Tử, Tử Vy, Kim Tỏa cũng là nhân vật được nhiều người yêu thích. Đây chính là vai diễn đặt nền móng để Phạm Băng Băng có được danh tiếng như hiện tại nhưng “nữ hoàng thảm đỏ” lại ghét cay ghét đắng vai diễn này.

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 5.

Được biết vốn dĩ Phạm Băng Băng đã cầm chắc vai Hạ Tử Vy tuy nhiên sau đó vai này lại thuộc về Lâm Tâm Như. "Tôi nói thật, có bốn điều bản thân tôi vô cùng ghét. Trong đó, điều tôi ghét nhất là nhắc về Kim Tỏa. Tôi không nghĩ rằng cái tên Phạm Băng Băng còn dựa hơi vào Kim Tỏa đâu", sao nữ 8X chia sẻ.

Tần Lam với vai Tri Họa (Hoàn Châu cách cách 3)

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 6.

Trước khi nổi tiếng với vai Phú sát Hoàng hậu, Tần Lam đã ghi dấu ấn trong bộ phim Hoàn Châu cách cách phần 3 (2003) với vai Tri Họa- nhân vật có vẻ ngoài xinh đẹp, tinh thông cầm kỳ thi họa nhưng lắm mưu nhiều kế.

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 7.

Nữ diễn viên cho biết không riêng gì khán giả mà bản thân cô cũng cảm thấy nhân vật này rất tâm cơ, đáng ghét: "Đợt trước phim phát sóng lại tôi cũng xem, ôi sao mà cô ta giả tạo thế, tôi thật khâm phục chính mình năm đó đã dũng cảm đóng vai này".

Dương Tử

Tham gia diễn xuất từ nhỏ, nhưng sau khi góp mặt trong Hoan lạc tụng Dương Tử mới được khán giả chú ý đến nhiều hơn. Ban đầu, cô muốn diễn vai Khúc Tiểu Tiêu nhưng đạo diễn cho biết đã có người đảm nhận vai này nên cô được giao vai Quan Sư Nhĩ.

Tuy nhiên Dương Tử tiếp tục lỡ duyên với Quan Sư Nhĩ và cuối cùng vào vai Khâu Oánh Oánh. Tuy nhiên, nhân vật này lại là người luôn hành động mà không quan tâm đến hậu quả, thường tự đưa mình vào thế khó và gây ảnh hưởng đến mọi người, hơn nữa còn có tật xấu là tham ăn, mê trai.

Khi sao Hoa ngữ ghét cay ghét đắng vai diễn giúp mình tỏa sáng - Ảnh 8.

Nói về vai diễn ngôi sao Hương mật tựa khói sương cho biết: "Cô ta giả tạo quá! Khi diễn chính tôi cũng bị cô ta chọc tức đến nổi mề đay. Trong đời thực mà có người bạn như Khâu Oánh Oánh thì tôi sẽ chẳng giúp đỡ cô ta đâu".

download app

theo Người đưa tin