Bắt 14 đối tượng đánh bạc trên biển Quảng Ninh

PV |

Các đối tượng tổ chức sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa trên một bè nuôi trồng thủy sản giữa biển.

Chiều nay (22/8), Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp, thu tại chỗ 183 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Các đối tượng tổ chức sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa trên một bè nuôi trồng thủy sản giữa biển.

Thời gian gần đây, một số đối tượng ở huyện Vân Đồn và thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có biểu hiện lợi dụng thời điểm dịch bệnh, lực lượng Công an đang tập trung chống dịch để tổ chức đánh bạc lưu động.

Trong số này, có cả các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc.

Thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi là tổ chức các điểm đánh bạc lưu động và thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động.

Lúc thì tổ chức đánh bạc tại các bè trên biển, lúc thì vào các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Đồn như xã Đài Xuyên, Đoàn Kết, khi thì tổ chức sát phạt vào buổi trưa, lúc vào buổi tối.

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng, chiều ngày 18/8, phát hiện đối tượng tụ tập sát phạt tại nhà bè nuôi trồng thủy sản thuộc vùng biển xã Hạ Long, Ban chuyên án quyết định phá án.

Theo đó, khoảng 17h, các mũi trinh sát đồng loạt bao vây, bắt quả tang 15 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, thu giữ 183 triệu đồng và một số tang vật liên quan tại địa điểm trên. Một số đối tượng liều lĩnh nhảy xuống biển tẩu thoát.

Bắt 14 đối tượng đánh bạc trên biển Quảng Ninh - Ảnh 1.

Địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định, hầu hết các đối tượng tham gia ổ nhóm đánh bạc này có hộ khẩu thường trú tại tại huyện Vân Đồn, số còn lại ở các thành phố Cẩm Phả và Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trong số này, có gần 10 đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, thậm chí có đối tượng đã bị Công an TP Cẩm Phả khởi tố về hành vi tương tự và thuộc diện cấm đi khỏi nơi cư trú.

Công an huyện Vân Đồn đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng và kêu gọi những đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

theo VOV