Ngôi nhà cất giấu nỗi sợ hãi: Hãy chọn hình ảnh khiến bạn ám ảnh nhất rồi xem đáp án!

TAMMY |

Bạn thấy sợ ngôi nhà nào nhất?

Không phải những hình vẽ ngẫu nhiên, series tranh kiến trúc dưới đây là tác phẩm của họa sĩ thị giác Federico Barbina, trong dự án Archiatric, lý giải về tâm lý con người.

Những bức tranh phần nào tiết lộ cảm xúc của người xem từ góc nhìn phân tâm học, chỉ ra nỗi sợ hãi và sự bất ổn bên trong. Trắc nghiệm này sẽ giúp chúng ta đối thoại với thế giới nội tâm, từ đó cân bằng cảm xúc và yêu thương bản thân mình.

Vậy, những mẫu nhà này có ý nghĩa gì? Hãy quan sát 4 bức tranh này và dùng trực giác chọn một ngôi nhà. Xem hình ảnh đầy đủ:

Ngôi nhà cất giấu nỗi sợ hãi: Hãy chọn hình ảnh khiến bạn ám ảnh nhất rồi xem đáp án! - Ảnh 1.

Ảnh: KKNews

ĐÁP ÁN

A - Ngôi nhà lo âu

Ngôi nhà cất giấu nỗi sợ hãi: Hãy chọn hình ảnh khiến bạn ám ảnh nhất rồi xem đáp án! - Ảnh 2.

Rối loạn lo âu xảy vô cùng phổ biến (Ảnh: Bright Side)

Bạn đôi khi cảm thấy sợ hãi và lo âu quá mức bởi những chuyện không đáng. Một công việc chưa hoàn thành, một email quan trọng chưa trả lời... những thứ này sẽ lởn vởn trong đầu bạn không ngừng cho đi khi bạn giải quyết xong chúng.

Không như những người vô tư khác, bạn luôn nỗ lực làm việc với hiệu suất 100% và thường cảm thấy rất cắn rứt khi nhận lời phê bình. Những điều này khiến bạn không có quãng thời gian nào trong ngày được thực sự nghỉ ngơi.

Hãy hít thở thật sâu, thả lỏng bản thân, hướng sự quan tâm đến những điều đơn giản hoặc nuôi dưỡng những sở thích cá nhân, điều này cực kỳ hữu ích để giải tỏa căng thẳng.

Ngoài ra, cách nhìn nhận khắt khe đang khiến bạn thiếu tin tưởng vào những người xung quanh. Những lúc căng thẳng, hãy tự đặt cho bản thân một câu hỏi: "Điều tệ nhất có thể xảy ra là gì?", câu trả lời chắc chắn sẽ không kinh khủng như bạn tưởng đúng không nào!

B - Ngôi nhà rối loạn ăn uống

Ngôi nhà cất giấu nỗi sợ hãi: Hãy chọn hình ảnh khiến bạn ám ảnh nhất rồi xem đáp án! - Ảnh 3.

Ăn uống ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của bạn (Ảnh: Bright Side)

Có vẻ gần đây chế độ ăn uống của bạn không đều đặn, thực đơn mỗi ngày cũng không đủ chất. Bạn đang ăn kiêng vì lo lắng cho vóc dáng của mình hoặc quá bận rộn với công việc tới mức không thể sắp xếp một bữa ăn đáng hoàng, dẫn tới chán ăn bỏ bữa.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển nội tâm của bạn. Khoa học đã chứng minh, thường xuyên ăn những món ăn khó tiêu hóa sẽ dẫn đến cáu giận vô cớ, ích kỷ và cứng nhắc hơn. Bạn ăn gì mỗi ngày có tác động trực tiếp đến cảm xúc của bạn nên hãy lưu tâm nhé.

C - Ngôi nhà mất ngủ

Ngôi nhà cất giấu nỗi sợ hãi: Hãy chọn hình ảnh khiến bạn ám ảnh nhất rồi xem đáp án! - Ảnh 4.

Từng phút trôi qua đều kinh khủng với những người hay mất ngủ (Ảnh: Bright Side)

Những hình ảnh trong ngôi nhà đây gợi lại cảm giác của một người đang mắc chứng mất ngủ. Có phải gần đây bạn ngủ không được ngon, ngủ không đủ, khó đi vào giấc ngủ hay thường xuyên mộng mị không?

Giấc ngủ chất lượng kém sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng của bạn, ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và cuộc sống bình thường. Vấn đề giấc ngủ là vấn đề phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi, bạn đừng quá lo lắng.

Trước khi đi ngủ, hãy dành thời gian xem những video thư giãn như video ASMR, giữ tâm lý thật bình tĩnh bằng cách tập một vài động tác yoga nhẹ nhàng, lên giường ngủ sớm và tránh xa các thiết bị di động. Bằng cách tập luyện những thói quen điều độ, bạn sẽ sớm tìm lại được cảm giác ngủ ngon.

D - Ngôi nhà đa nhân cách

Ngôi nhà cất giấu nỗi sợ hãi: Hãy chọn hình ảnh khiến bạn ám ảnh nhất rồi xem đáp án! - Ảnh 6.

Mâu thuận nội tâm là cuộc chiến không ai nhìn thấy (Ảnh: Bright Side)

Ngôi nhà này cho thấy bạn luôn có những tiếng nói ý kiến, quan điểm trái chiều vang lên trong đầu. Điều này được gọi là mâu thuẫn nội tâm. Bạn muốn làm thứ gì đó, nhưng một phần khác trong bạn đang gào thét lên rằng "Thôi dẹp đi". Bạn cảm thấy điều gì đó đúng, nhưng sau đó lại cảm thấy sai sai. 

Bạn có trực giác nhạy bén, tư duy cũng vô cùng logic khiến cho mọi phán đoán trở nên khó khăn giữa mớ hỗn độn tâm trí.

Những mâu thuận này sẽ xảy ra, bạn không thể lảng tránh nhưng hoàn toàn có thể dành thời gian để giải quyết chúng. Hãy ghi ra giấy những điều bạn suy nghĩ và phân tích rõ ràng, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời hơn. Chúc bạn luôn có được sự bình yên trong tâm trí!

Bài viết tham khảo từ Kknews