Bước vào nhà xác, nữ nhân viên kinh hãi tưởng mình gặp ma khi thấy có người bò dưới sàn

Thanh Hương |

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, người nhà bệnh nhân đã đâm đơn kiện bệnh viện làm ăn tắc trách.

Thi thoảng, chúng ta lại được nghe câu chuyện về những người "từ cõi chết trở về", rõ ràng đã được bệnh viện tuyên bố đã qua đời, song bằng một cách nào đó đã lại "sống dậy" trong nhà xác, hoặc đào mộ chui lên. 

Dĩ nhiên, đó đều là tin vui đối với người thân của họ, thế nhưng đối với những người ngoài khi chứng kiến chuyện này đều không tránh khỏi cảm giác giật mình, thậm chí kinh sợ. Câu chuyện của một nhân viên nhà xác dưới đây cũng như vậy. 

Giây phút kinh hãi mà nữ nhân viên nhà xác bắt gặp 

Cách đây khoảng 1 tuần một bà lão 81 tuổi người Nga tên là Zinaida Kononova được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật ruột. Tuy nhiên, ca phẫu thuật đã không mang lại kết quả như ý muốn, và bà Zinaida được bệnh viện tuyên bố là đã chết. 

Gia đình bệnh nhân đã được thông báo tin buồn và được yêu cầu về chuẩn bị đám tang cho bà.  

Vào 1 giờ 10 phút sáng ngày 14/8, bà Zinaida đã được chuyển tới nhà xác của bệnh viện. 

Bước vào nhà xác, nữ nhân viên kinh hãi tưởng mình gặp ma khi thấy có người bò dưới sàn - Ảnh 1.

Khoảng 7 tiếng sau, nghĩa là vào 8 giờ sáng, một nữ nhân viên của nhà xác đến nơi làm việc như bình thường thì thấy có người bò trên sàn thì đã vô cùng kinh hãi vì tưởng mình nhìn thấy ma.

Lúc này, tài xế xe cứu thương khi nghe được tiếng động trong nhà xác thì đã bước vào. Người này tả lại rằng khi đó mình đã thấy nữ nhân viên nhà xác mặt tái mét, thái độ vô cùng hoảng sợ, miệng thì lẩm bẩm: "Bà ơi, bà nằm xuống đi, xin bà hãy giữ yên lặng". 

Anh ta thậm chí nghĩ nữ nhân viên này "bị điên" vì lại đi nói chuyện với người chết. 

Bước vào nhà xác, nữ nhân viên kinh hãi tưởng mình gặp ma khi thấy có người bò dưới sàn - Ảnh 2.

Nhà xác của bệnh viện huyện Gorshechensky.

Nhưng sau đó, anh ta nhìn thấy bà lão tóm lấy tay của nữ nhân viên nhà xác và cầu xin sự giúp đỡ thì mới hiểu ra vấn đề. Hóa ra, bà Zinaida định trèo xuống từ cái bàn của nhà xác, nhưng vì không cẩn thận nên đã bị ngã. 

Vụ việc hi hữu khiến cho sai phạm của bệnh viện được đưa ra ánh sáng

Ngay lập tức, bà Zinaida đã được đắp chăn và đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt. 

Sau đó, bệnh viện đã gọi cho cháu bà Zinaida là chị Tatiana với thông báo: "Có một tình huống bất thường đã xảy ra. Bà cô còn sống". 

Chị Tatiana đã vội vã chạy tới bệnh viện và 1 nhóm các y bác sĩ từ Kurst đã được đưa tới để điều trị cho bà Zinaida.

Chị Tatinia rất vui khi cô của mình còn sống, nhưng cũng vô cùng băn khoăn. Chị đã hỏi bác sĩ rằng: "Sao chuyện này lại có thể xảy ra được?". 

Bước vào nhà xác, nữ nhân viên kinh hãi tưởng mình gặp ma khi thấy có người bò dưới sàn - Ảnh 3.

Chị Tatiana, cháu bà Zinaida.

Bác sĩ cho biết, bà Zinaida được tuyên bố chết lâm sàng được 15 phút và sau đó "đã bất ngờ hồi lại". 

Chị Tatinana kể lại: "Ban đầu cô của tôi không nhận ra tôi và cũng chẳng nhớ mình vừa được phẫu thuật. Nhưng sau đó thì cô bắt đầu nói về chuyện đau đầu gối của mình". 

Sau đó, bà Zinaida đã khôi phục được ý thức và cũng đã được chuyển đến Kursk để điều trị thêm.

Trong khi đó, sau vụ việc, một bác sĩ và chuyên gia gây mê đã thừa nhận với gia đình bệnh nhân rằng họ đã chuyển bà Zinaida tới nhà xác sau khi bà chết được 1 tiếng 20 phút, thay vì 2 tiếng đồng hồ như quy định. 

Bước vào nhà xác, nữ nhân viên kinh hãi tưởng mình gặp ma khi thấy có người bò dưới sàn - Ảnh 4.

Bệnh viện huyện Gorshechensky.

Ông Roman Kondratenko, Giám đốc Bệnh viện Gorshechensky đã bị đình chỉ công tác và chờ điều tra vì gia đình bệnh nhân đã kiện bệnh viện làm việc tắc trách, suýt thì khiến cho bệnh nhân chưa chết trở thành chết thật. 

Trong khi đó, ông Alexander Vlasov, quyền giám đốc bệnh viện thì cho biết: "Trong 30 phút thực hiện cấp cứu hồi sức cho bệnh nhân, bà Zinaida đã không hề có phản ứng. Do đó, bác sĩ nghĩ bà đã chết về mặt sinh học".

"Chuyên gia gây mê rất lo lắng. Cô ấy cảm thấy rất có lỗi và chúng tôi cũng lo sợ cho cô ấy. Ai cũng có lúc mắc sai lầm. Chuyện gì sẽ xảy ra cho sự nghiệp của cô ấy thì chưa ai dám chắc", ông Alexander cho biết thêm. 

Theo Mirror