Võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng khi chưởng môn Võ Đang bị phanh phui vụ gian lận

Tiểu Mã |

Tờ báo Trung Quốc khẳng định rằng võ sư Trần Sư Hành đã “khai man” tuổi của mình một cách trắng trợn và còn gọi người đứng đầu phái Võ Đang là “gã hề”.

CHƯỞNG MÔN VÕ ĐANG GIAN LẬN HÀNG CHỤC TUỔI?

Cách đây ít ngày, website Cunman.com (Trung Quốc) đã có bài viết nói về võ sư Trần Sư Hành - người đứng đầu phái Võ Đang với một thông tin có thể làm ngỡ ngàng nhiều người hâm mộ võ thuật ở nước này.

Theo đó, từ trước tới nay, có khá nhiều "cao thủ võ lâm" từ khắp mọi nơi ở Trung Quốc từng thách đấu Trần Sư Hành. Tuy nhiên, Trần Sư Hành chưa một lần chấp nhận lời thách đấu bởi ông thường nói rằng mình đã già và không muốn so tài với đối thủ thông qua kết quả trên sàn đấu.

Tuổi thật của Trần Sư Hành luôn là một bí ẩn với người hâm mộ võ thuật Trung Quốc bởi chưa bao giờ nhân vật này nói chính xác độ tuổi của mình khi đăng đàn trên mạng xã hội mà ông chỉ nói mình ở tuổi ngũ tuần.

Trên trang Baidu (tương tự như Wikipedia của Trung Quốc) cũng không đề cập tới việc Trần Sư Hành sinh năm bao nhiêu mà chỉ nói rằng ông bắt đầu tập võ từ năm 7 tuổi, sau đó lên núi Võ Đang năm 11 tuổi.

Võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng khi chưởng môn Võ Đang bị phanh phui vụ gian lận - Ảnh 1.

Tờ Cunman khẳng định tuổi thật của Trần Sư Hành chỉ là 37 chứ không phải ngoài 50.

Căn cứ theo vóc dáng và ngoại hình của Trần Sư Hành thì đa phần người hâm mộ đều cho rằng tuổi của ông ở vào khoảng ngoài 50. Tuy nhiên, tờ Cunman lại vừa tiết lộ một thông tin cực kỳ bất ngờ khi khẳng định tuổi thật của Trần Sư Hành chỉ là 37, bằng với tuổi thật của võ sĩ Yi Long và đây là sự thật được xác nhận bởi một người thân của Trần Sư Hành.

Để tự biến mình trở nên… già hơn cho ra dáng một vị đạo trưởng, Trần Sư Hành luôn để râu và mặc trang phục của một đạo sĩ Võ Đang. Như vậy, nếu tiết lộ của tờ Cunman là chính xác thì Trần Sư Hành đã "khai man" hàng chục tuổi.

Trước Trần Sư Hành thì Yi Long cũng từng bị truyền thông tố rằng anh đã gian lận tuổi bởi trên giấy tờ thì anh sinh năm 1987 (33 tuổi) nhưng tuổi thật của anh là 37.

Khi nói về tuổi của Trần Sư Hành, tờ Cunman còn đưa ra bình luận đầy đả kích và gọi ông là một "gã hề": "Tóm lại, hiếm có một võ sĩ thực thụ nào dành lời khen cho Trần Sư Hành, bởi những công phu của Trần Sư Hành đơn giản chỉ là để biểu diễn.

Bây giờ, tất cả mọi người đang dấy lên sự tức giận và không còn tin tưởng vào Trần Sư Hành, cho rằng ông chỉ là một võ sư giả mạo giống như trường hợp của võ sư Thái Cực Vương Chiêm Hải cũng luôn lấy lý do để lảng tránh mọi lời thách đấu. Trong mắt những người hâm mộ võ thuật, Trần Sư Hành đang dần trở thành trò cười, không còn là một cao thủ Võ Đang mà trở thành một gã hề".

Võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng khi chưởng môn Võ Đang bị phanh phui vụ gian lận - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc tỏ ra rất tức giận với Trần Sư Hành.

BỊ LỘT TRẦN CHIÊU TRÒ "NHẤT THỐN KÌNH" VÀ "CÚ ĐÁ THÉP"?

Cũng liên quan tới Trần Sư Hành thì mới đây, một diễn đàn võ thuật tại Trung Quốc đã đăng tải đoạn video khá dài để phản ánh lại diễn biến ở núi Võ Đang khi Trần Sư Hành tiếp võ sĩ boxing Luyện Du Hiên (người trước đó từng nhiều lần thách đấu Trần Sư Hành trên mạng xã hội).

Khi tiếp Luyện Du Hiên và một người bạn (cũng là một võ sĩ tán thủ), đã không có bất kỳ một cuộc tỉ thí nào xảy ra. Thay vào đó, Trần Sư Hành mời bạn của mình tham gia một số tiết mục biểu diễn công phu như đá chai nước, đấm giấy hay đá gãy một cây gỗ.

Kết quả là ở màn đầu tiên (đá chai nước), Luyện Du Hiên và bạn của anh đã không thực hiện thành công. Tuy nhiên, đến hai màn biểu diễn sau đó là màn đấm rách giấy và đá gãy một cây gỗ (là hai tiết mục mà Trần Sư Hành từng khoe trên mạng xã hội) thì Luyện Du Hiên và bạn của anh lại thực hiện rất dễ dàng.

Võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng khi chưởng môn Võ Đang bị phanh phui vụ gian lận - Ảnh 3.

Luyện Du Hiên cũng dễ dàng đá gãy cây gỗ.

Điều đáng nói là ở chỗ, màn đấm rách giấy từng được Trần Sư Hành tô vẽ lên rất nhiều trong một cuộc livestream cách đây không lâu. Trần Sư Hành nói rằng đó là tuyệt chiêu "Nhất Thốn Kình" mà ông phải luyện mất 30 năm. Thế nhưng, rốt cục cả Luyện Du Hiên và bạn của anh đều có thể làm được trong lần đầu tiên lên núi Võ Đang.

Sau khi chứng kiến cách mà Luyện Du Hiên thực hiện màn đấm giấy và đá gãy khúc gỗ, nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho rằng thực chất, cái gọi là "Nhất Thốn Kình" với "cú đá thép" của vị đạo trưởng Võ Đang vốn không có gì thần kỳ, các võ sĩ khác cũng hoàn toàn làm được.

Luyện Du Hiên và võ sĩ tán thủ thực hiện màn đấm rách giấy giống Trần Sư Hành