"Bố mẹ bắt nghỉ học, không cho đi đâu cũng chỉ vì quá thương tôi"

Thạch Tú |

“Bây giờ bố mẹ vẫn ở quê nhưng ngày nào cũng gọi điện thoại hỏi thăm con gái đi đâu, làm gì” - Jang Mi chia sẻ.

Suốt 4 năm qua, Jang Mi - giọng ca gắn liền với danh xưng "thánh nữ bolero" đã gặt hái được những thành công nhất định trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

Trong cuộc trò chuyện mới nhất, nữ ca sĩ sinh năm 1996 đã ôn lại hành trình đáng nhớ của chính mình, đồng thời tiết lộ thêm về công việc và cuộc sống ở thời điểm hiện tại.

Bố mẹ bắt nghỉ học, không cho đi đâu cũng chỉ vì quá thương tôi - Ảnh 1.

Jang Mi đã có 4 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Được cưng chiều nhất nhà

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nuôi tôm giống ở Cà Mau. Do là con gái út trong gia đình chỉ có hai anh em nên tôi được cưng chiều nhất nhà và tuổi thơ không gặp khó khăn, vất vả gì.

Nhưng đến khi học cấp 3, trường lại quá xa gia đình nên bố mẹ lo lắng và không dám cho cô con gái duy nhất đi ở trọ một mình. Sau đó tôi phải nghỉ học giữa chừng để ở nhà nội trợ và đợi tuổi lấy chồng. Thực sự việc bố mẹ bắt nghỉ học, không cho đi đâu cũng chỉ vì quá thương và muốn bao bọc tôi.

Trải qua một thời gian ít tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài, một người họ hàng xa thấy tôi dễ thương nên đã nhận làm con nuôi đồng thời khuyên bố mẹ cho tôi lên Sài Gòn làm việc để mở mang đầu óc hơn.

Sau này khi thấy tôi trưởng thành ở một môi trường mới, gia đình cũng đã phần nào yên tâm. Bây giờ bố mẹ vẫn ở quê nhưng ngày nào cũng gọi điện thoại hỏi thăm con gái đi đâu, làm gì (cười).

Chỉ nghĩ hát cho vui

Lúc lên Sài Gòn, tôi làm công việc thợ may ở công ty của bố mẹ nuôi với mức lương khoảng 6 - 7 triệu mỗi tháng. Do làm việc ở công ty gia đình và không áp lực về thu nhập nên cuộc sống của tôi giai đoạn đó cũng khá thoải mái.

Một lần đi chơi cùng công ty và có hát karaoke, mọi người đều bất ngờ về chất giọng và khuyên tôi nên đi học hát. Thực sự thời điểm này tôi chỉ nghĩ thử sức cho vui thôi chứ không có ý định theo đuổi nghệ thuật hay làm ca sĩ gì cả.

Rồi cơ duyên đến với nghề bắt đầu từ sau đoạn clip quay lén tôi hát trên xe bus gây nhiều sự chú ý. Khi được đón nhận, bố mẹ nuôi đã tạo điều kiện để tôi được đi học nghệ thuật chuyên nghiệp và làm việc chung cùng nhạc sĩ Đằng Phương (quản lý cũ của Đông Nhi, Hari Won - pv).

Bố mẹ bắt nghỉ học, không cho đi đâu cũng chỉ vì quá thương tôi - Ảnh 3.

Jang Mi từng đi làm thợ may trước khi đi hát.

Nhìn lại 4 năm qua, tôi tạm hài lòng vì bản thân đã có số lượng khán giả nhất định và luôn trân trọng những thứ mình đã cố gắng để đạt được.

Nhưng tôi cũng muốn mình bứt phá hơn, có nhiều hoạt động đa dạng và mới mẻ hơn chứ không chỉ dừng lại ở một dòng nhạc, hình tượng nhất định.

Chưa có mối tình chính thức nào

Hiện tại, tôi đã hết hợp đồng làm việc với anh Đằng Phương và chuyển sang công ty quản lý mới. Sự thay đổi này diễn ra vui vẻ, ủng hộ nhau vì ai cũng có định hướng riêng sau thời gian làm việc chung.

Bắt đầu từ năm nay, tôi hướng mình tới dòng nhạc trẻ nhiều hơn. Công ty cũng đã lên kế hoạch 2-3 tháng ra sản phẩm để tiếp cận khán giả ở cả thị trường âm nhạc trong nước và Hàn Quốc.

Với kế hoạch "Hàn tiến", tôi vừa chào sân bằng việc phát hành MV "My Everything" và rất hạnh phúc khi được hàng loạt tờ báo có tiếng ở xứ sở kim chi như Herald Pop, Ksilbo, TVDaily, Naver... đưa tin quảng bá.

Đây sẽ là động lực để tôi cố gắng và sẵn sàng cho giai đoạn bận rộn sắp tới. Bước vào độ tuổi 24, tôi vẫn muốn tập trung làm việc chứ chưa nghĩ nhiều đến chuyện tình cảm.

Bố mẹ bắt nghỉ học, không cho đi đâu cũng chỉ vì quá thương tôi - Ảnh 4.

Giọng ca "Duyên phận" tiết lộ chưa có một mối tình chính thức nào dù đã bước vào độ tuổi 24.

Thực sự trước đây tôi cũng đã từng có người tìm hiểu nhưng chưa có mối tình chính thức nào. Ngày xưa tôi mong mình có một một người yêu thư sinh, điển trai nhưng nếu bây giờ có duyên thì chắc tôi hợp với một người có tính cách vui nhộn.

Jang Mi [장미] - MY EVERYTHING - Official MV