Nghệ An: Thiếu niên chụp ảnh bạn ở tủ đông lạnh, bịa chuyện có người bị sát hại để "câu like"

Ngọc Tú |

Khi cơ quan công an mời lên làm việc, H. khai nhận ngày 15/8 H. chụp ảnh một người bạn trong tủ đông lạnh, rồi chụp ảnh, đăng tin bịa đặt lên facebook.

Ngày 17/8, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành xử lý một nam thiếu niên đăng thông tin sai sự thật lên facebook gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, 2 ngày qua, trên tài khoản facebook mang tên P.H. đăng tải nhiều hình ảnh về một tủ đông lạnh bên trong có hình dáng cơ thể người. Tài khoản này đăng tải nội dung: "Công an huyện Diễn Châu cho biết tìm thấy một thi thể của cháu bé tử vong trong tủ lạnh...".

Công an xã Diễn Bích, Công an huyện Diễn Châu sau đó đã vào cuộc xác minh và khẳng định, thông tin tài khoản P.H. đăng là bịa đặt, hoàn toàn không có thật.

Qua xác minh của công an, người đăng tải lên mạng xã hội là P.V.H. (SN 2005, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích).

Nghệ An: Thiếu niên chụp ảnh bạn ở tủ đông lạnh, bịa chuyện có người bị sát hại để câu like - Ảnh 1.

Công an mời H. lên làm việc và thiếu niên này thừa nhận câu chuyện mình viết trên facebook là bịa đặt.

Nghệ An: Thiếu niên chụp ảnh bạn ở tủ đông lạnh, bịa chuyện có người bị sát hại để câu like - Ảnh 2.

Hình ảnh thông tin bịa đặt mà H. đăng tải lên facebook.

Khi cơ quan công an mời lên làm việc, H. khai nhận câu chuyện mình đăng tải là bịa đặt. H. cho biết, ngày 15/8, H. ép 1 người bạn vào trong tủ đông lạnh. H. đóng kín tủ rồi chụp ảnh đăng lên facebook và đăng thông tin sai sự thật để để "câu like".

H. cho biết do hạn chế về nhận thức pháp luật nên đã dẫn đến vi phạm trên. Hiện H. đã gỡ bỏ toàn bộ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội.

Sau khi làm rõ vụ việc, Công an xã Diễn Bích đã lập biên bản, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tham mưu xử lý vụ việc.