2 bệnh nhân COVID-19 nặng đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có 1 người từng phải chạy ECMO

Bảo Lâm |

Sáng 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 582 và bệnh nhân 615, đặc biệt bệnh nhân 582 có bệnh lý nền rất nặng.

Bệnh nhân 582 (nam, 55 tuổi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) là trường hợp bệnh nhân nặng, phải hồi sức tích cực trong hơn 2 tuần.

Bệnh nhân có các bệnh lý nền là tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải thực hiện ECMO và thay huyết tương.

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã cai được ECMO từ ngày 5/8 và chuyển sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để thực hiện thay huyết tương và tiếp tục điều trị Covid-19. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 4/8, 9/8, 12/8, 14/8.

2 bệnh nhân COVID-19 nặng đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có 1 người từng phải chạy ECMO - Ảnh 1.

Các bác sĩ cấp cứu cho BN 582

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) người đã điều trị trực tíếp cho bệnh nhân khẳng định bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19. Tuy nhiên, bệnh nhân cần giai đoạn phục hồi chức năng và trở lại bình thường trong khoảng 1 tuần nữa khi tình trạng ổn định hơn.

Cũng trong sáng nay, trường hợp thứ 2 được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân số 615 (nữ, 27 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được công bố chữa khỏi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bệnh nhân được xe y tế chở về nhà và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày theo quy định.