Fan Man City bức xúc, tố VAR và trọng tài đã "đá bay" đội nhà khỏi Champions League

Đoàn Dự |

Không chỉ NHM Man City mà cựu trọng tài Premier League, ông Dermot Gallagher cũng cho rằng Vua áo đen Makkelie đã sai khi công nhận bàn thắng thứ 2 của Lyon.

Đêm qua, Man City thua Lyon 1-3 ở Tứ kết Champions League và phải đau đớn rời giải. Tuy nhiên, trận đấu này có không ít vấn đề đáng bàn, một trong số ấy là tình huống ghi bàn thứ 2 của Lyon.

Theo phía Man City, ở tình huống này, Dembele đã phạm lỗi với Laporte trước khi băng lên đón bóng rồi ghi bàn. Cựu trọng tài Premier League, ông Dermot Gallagher nhận định:

"Cầu thủ rơi vào tư thế việt vị có chạm bóng không? Không, anh ấy không chạm vì thế ta không nói đến việt vị ở đây. Vấn đề là một tình huống va chạm khác.

Tôi rất ngạc nhiên khi pha va chạm (giữa Dembele với Laporte) không bị coi là lỗi, đặc biệt khi sau đó, cầu thủ phạm lỗi lao lên, lấy bóng và ghi bàn.

Dembele thực sự đã có tiếp xúc với Laporte (dẫn tới cầu thủ Man City bị ngã) nên tôi ngạc nhiên vì trọng tài không thổi phạt".

Fan Man City bức xúc, tố VAR và trọng tài đã đá bay đội nhà khỏi Champions League - Ảnh 1.

Dembele đã phạm lỗi với Laporte?

Nhiều NHM Man City cũng tỏ ra bức xúc ở pha bóng này, đặc biệt khi trọng tài có vẻ đã định thổi còi nhưng rồi lại thôi và để Dembele ghi bàn.

"Càng xem lại tình huống Laporte bị phạm lỗi, tôi càng không hiểu UEFA bố trí VAR làm gì trong trận này".

"Trọng tài đã đưa còi lên định thổi rồi lại đổi ý. Và các trọng tài VAR cũng không cho đó là lỗi. Thật ngớ ngẩn".

Về phần mình, khi được hỏi vấn đề VAR sau trận, HLV Pep Guardiola nói: "Tôi không rõ và cũng không muốn nói về tình huống ấy. Như thế nghe giống kiểu chúng tôi đang đổ lỗi vậy. Chúng tôi đã bị loại rồi. Tôi có cảm giác toàn đội đã sẵn sàng tốt cho trận này nhưng rồi lại mắc sai lầm. Đấy mới là lý do chúng tôi bị loại".