Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia buồn đến thân nhân các bệnh nhân Covid-19 tử vong

Đình Thức |

"Tôi xin thay mặt cho ngành y tế, Bộ Y tế gửi lời chia buồn đến toàn thể thân nhân các bệnh nhân mắc Covid-19 đã tử vong", ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chia sẻ.

Ngày 13/8, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã cũng lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh viện dã chiến Hoà Vang, trao giấy chứng nhận hoàn thành việc điều trị Covid-19 và giấy xuất viện cho 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến.

Đây là các bệnh nhân đã có kết qủa xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 3 đến 5 lần.

Trao đối với PV, Thứ trưởng Sơn nhận định việc 10 bệnh nhân được xuất viện trong ngày 13/8 có sự nỗ lực rất lớn trong điều trị từ ngành y tế Đà Nẵng, bệnh viện dã chiến Hoà Vang và sự hỗ trợ từ bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy.

Ông Sơn cho rằng việc 10 bệnh nhân xuất viện trong ngày hôm nay là tin vui. Bộ Y tế luôn đồng hành cũng Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 trong điều trị, dập dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia buồn đến thân nhân các bệnh nhân Covid-19 tử vong - Ảnh 1.

Thứ trưởng Sơn trao giấy ra viện cho bệnh nhân

"Nhóm 10 bệnh nhân ra viện hôm nay có người có bệnh nền nhưng không nặng như các bệnh nhân khác đã tử vong. Bên cạnh việc điều trị Covid-19, các y bác sĩ còn tập trung điều trị các bệnh lý nội khoa khác để có thể đem lại niềm vui cho các bệnh nhân hôm nay", Thứ trưởng Sơn cho biết.

Theo Thứ trưởng, việc điều trị bệnh nhân Covid-19 rất khó khăn. Bộ Y tế luôn tổ chức các cuộc hội chẩn thường xuyên với các đơn vị cơ sở điều trị Covid-19 trong cả nước. Đặc biệt, đối với các ca bệnh nặng việc hội chẩn là rất cần thiết. Ngành y tế trong quá trình điều trị luôn hoàn thiện điều chỉnh phác đồ cho phù hợp với tình hình dịch bệnh trên thế gới cũng như tình hình các bệnh nhân ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia buồn đến thân nhân các bệnh nhân Covid-19 tử vong - Ảnh 2.

Bệnh nhân cảm ơn Thứ trưởng Sơn trước lúc về nhà

"Trong thời gian vừa qua, có một số bệnh nhân đã tử vong.

Tôi xin thay mặt cho ngành y tế, Bộ Y tế gửi lời chia buồn đến toàn thể thân nhân các bệnh nhân đã tử vong. Các bệnh nhân nặng có nguy cơ tử vong trong thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung, nỗ lực tối đa để giảm bớt tỉ lệ tử vong", ông Sơn chia sẻ.

Trước đó, ngày 13/8, bệnh viện dã chiến Hoà Vang (Đà Nẵng) làm thủ tục xuất viện cho 10 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây. Các bệnh nhân được xuất viện gồm: BN466, BN469, BN495, BN555, BN581, BN638, BN682, BN685, BN665 và BN730.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, TP còn 265 bệnh nhân đang điều trị Covid-19, trong đó tại bệnh viện dã chiến Hoà Vang còn 187 ca bệnh; bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị 64 ca.