CDC dự đoán về số người Mỹ có thể tử vong trong 20 ngày tới vì COVID-19: Con số giật mình!

Lê Huy |

CDC Mỹ dự báo có thể sẽ có hơn 19.000 người Mỹ tử vong vì dịch Covid-19 trong 20 ngày tới.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa đưa ra dự báo đầy quan ngại về số lượng người Mỹ có thể sẽ chết vì COVID-19 trong những tuần tới. Theo dự báo, trong 20 ngày tới, Mỹ có thể sẽ ghi nhận thêm hơn 19.000 trường hợp tử vong do nhiễm dịch bệnh này.

CDC Mỹ dự báo số ca tử vong do COVID-19 có thể lên đến con số 173.000 vào ngày 22/8. Như vậy, trong 20 ngày tới, trung bình mỗi ngày sẽ có gần 1.000 người chết vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

CDC dự đoán về số người Mỹ có thể tử vong trong 20 ngày tới vì COVID-19: Con số giật mình! - Ảnh 1.

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins ngày 3/8, đã có hơn 4,6 triệu người Mỹ mắc COVID-19 và hơn 154.000 trường hợp đã tử vong. Hôm qua (2/8), bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên thuộc nhóm chuyên trách ứng phó với dịch COVID-19 của Nhà trắng đã cảnh báo nước Mỹ hiện đang trong giai đoạn mới của đại dịch.  "Những gì chúng ta chứng kiến hiện nay khác với hồi tháng 3 và tháng 4. Dịch bệnh đang lan rộng bất thường", bác sĩ Birx chia sẻ với hãng tin CNN.

CDC dự đoán về số người Mỹ có thể tử vong trong 20 ngày tới vì COVID-19: Con số giật mình! - Ảnh 2.

Giáo sư, bác sĩ Carlos del Rio tại Trường Y khoa, Đại học Emory (Mỹ) giải thích hồi mùa xuân, đại dịch ảnh hưởng phần lớn đến các cộng đồng ở những thành phố lớn. Nhưng giờ đây, dịch bệnh đang lây lan đến nhiều cộng đồng ở các khu vực nông thôn hơn. "Đại dịch đang đi vào từng cộng đồng ở Mỹ. Và đó là lý do tất cả chúng ta cần đeo khẩu trang", theo ông Carlos del Rio.Các chuyên gia y tế công cộng cả nước Mỹ đề nghị người dân không chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19. 

CDC dự đoán về số người Mỹ có thể tử vong trong 20 ngày tới vì COVID-19: Con số giật mình! - Ảnh 3.

Các cuộc tụ tập, tiệc tùng của những người trẻ hiện đang làm dấy lên quan ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nước này. Ngày 2/8, bác sĩ Birx đã mô tả, đó là "những sự kiện siêu lây lan". Bà bày tỏ: "Chúng ta cần ngăn chặn những hoạt động tập trung đông người đó. Chúng ta chắc chắn cần phải đề phòng hơn nữa". 

Trong khi đó, Phó giáo sư, bác sĩ Megan Ranney từ Đại học Brown (Mỹ) khuyến nghị: "Chúng ta cần đeo khẩu trang. Chúng ta cần ngưng các cuộc tụ tập đông người vào lúc này cho đến khi đất nước chúng ta có thể tìm ra một chiến lược quốc gia toàn diện để kiểm soát con virus này."

Nguồn: CNN