Elon Musk tuyên bố kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh

Bảo Nam |

Elon Musk tuyên bố kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh
Elon Musk tuyên bố kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh

Một quan chức Ai Cập ngay lập tức lên tiếng mời CEO Tesla và SpaceX tới tận nơi để chiêm ngưỡng quần thể Kim tự tháp Giza tại nước này.

Vào thứ Sáu tuần trước 28/7, CEO Tesla đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Người ngoài hành tinh xây dựng các kim tự tháp."

Dòng chia sẻ trên mạng xã hội của CEO Elon Musk đã nhận được hơn nửa triệu lượt "Thích" và rất nhiều tương tác. Quan điểm của ông được xem là thuộc một phần của "thuyết phi hành gia cổ đại", trong đó tuyên bố những sinh vật ngoài trái đất thông minh đã đến thăm Trái đất trong thời tiền sử và xây dựng các địa danh lịch sử nổi tiếng.

Elon Musk tuyên bố kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế Rania al-Mashat, một trong những quan chức chính phủ hàng đầu của Ai Cập đã mời CEO Tesla đến xem quần thể Kim tự tháp Giza để tự mình kiểm chứng sự thật, cũng như tìm hiểu về lịch sử của nó.

"Tôi theo dõi công việc của ông với rất nhiều sự ngưỡng mộ. Tôi mời ông và cả SpaceX tới khám phá các bài viết về cách các kim tự tháp được xây dựng và cũng để kiểm tra lăng mộ của những người xây dựng kim tự tháp", bà Al-Mashat tweet lại trên Twitter.

"Ông Musk, chúng tôi đang đợi ông", bà nói thêm.

Elon Musk tuyên bố kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Tesla sau đó đã chia sẻ một liên kết khác đến một bài báo của BBC, trong đó nêu chi tiết về cuộc sống của những người nô lệ đã xây dựng kim tự tháp cổ đại. Ông viết: "Bài báo này của BBC cung cấp một bản tóm tắt hợp lý cho cách nó được thực hiện".

Nhưng chia sẻ này cũng đã khiến nhiều nhà khảo cổ phải lên tiếng phản đối.

Nhà khảo cổ học Ai Cập, Zahi Hawass, người chịu trách nhiệm khám phá lăng mộ của những người xây dựng kim tự tháp ở Giza, cho biết lập luận của Musk là một sự "ảo giác hoàn toàn".

"Tôi tìm thấy lăng mộ của những người xây dựng kim tự tháp, thứ nói lên rằng những người xây dựng kim tự tháp là người Ai Cập và họ không phải là nô lệ", Hawass chia sẻ.

Elon Musk tuyên bố kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Quần thể kim tự tháp Giza là một trong những kỳ quan lâu đời nhất trong Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Nó được xây dựng từ khoảng năm 2550 đến 2490 trước Công nguyên bởi Pharaohs với 3 kim tự tháp theo thứ tự là Khufu, Khafre và Menkaure.

Tham khảo Business Insider

*Đọc bài cùng tác giả Bảo Nam tại đây.