Nhóm thanh niên xăm trổ vác kiếm, dao chọc tiết lợn đuổi chém nhau gây náo loạn phố

Ngọc Tú |

Ngồi uống bia cùng nhau nhưng xảy ra mâu thuẫn, 2 nhóm thanh niên bất ngờ cầm dao, kiếm đuổi chém nhau gây thương tích và náo loạn cả một khu phố.

Ngày 1/8, Công an TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 đối tượng trong vụ việc 2 nhóm thanh niên cầm dao kiếm đuổi chém nhau trên đường.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 8/7, Nguyễn Văn Trường (SN 1998, trú xã Kỳ Châu, Kỳ Anh) cùng Hoàng Văn Việt (SN 1994) và 5 người bạn khác uống bia trước khu vực Thị ủy Kỳ Anh.

Khoảng 23h30 phút, Việt rủ thêm Lê Thanh Sơn (SN 1997, cùng trú tại xã Kỳ Châu) và 3 bạn khác đến uống bia cùng.

Khoảng 10 phút sau, Việt có việc phải về trước. Lúc này, Trường thấy 1 thanh kiếm dài 80cm giấu trong cốp của những người mới đến liền lên tiếng hỏi "mang kiếm để chém ai đó?".

Nhóm thanh niên xăm trổ vác kiếm, dao chọc tiết lợn đuổi chém nhau gây náo loạn phố - Ảnh 1.

5 thanh niên bị bắt giam.

Nghe vậy, Lê Thanh Sơn liền lấy kiếm lao tới chém Trường một nhát từ phía sau nhưng Trường tránh được nên chỉ trúng vào bả vai phải. Sơn tiếp tục chém khiến 1 người khác bị thương ở mắt.

Thấy Trường bị chém, nhóm bạn của Trường chạy ra xe lấy 1 con dao trong cốp rồi lao đến chém nhiều nhát trúng vào người của Sơn. Sau khi bị chém, Sơn lấy kiếm chém lại khiến 1 người bị thương.

Cả 2 nhóm thanh niên sau đó tiếp tục cầm dao kiếm đuổi chém nhau trên đường gây náo loạn cả 1 khu phố. Chứng kiến vụ việc, người dân địa phương được phen hú vía.

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, Công an TX. Kỳ Anh đã vào cuộc điêu tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan công an sau đó đã bắt và khởi tố 5 đối tượng gồm: Hồ Bảo Chung, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Hoàng Hà (SN 2001) về các tội: cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; Trần Hồng Sơn về tội gây rối trật tự công cộng.

"Ngoài 5 đối tượng bị khởi tố thì 6 đối tượng cùng tham gia hiện đang được tiếp tục điều tra, phân loại, cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật", Trung tá Bùi Thanh Tùng - Trưởng Công an TX Kỳ Anh cho biết.