Diễn viên Vân Anh: Tôi bị lườm nguýt, chửi bới và ném gạch đá vào người

Thảo Nguyên |

“Nhà tôi thời đấy ở Mai Dịch, mỗi lần đi qua trường Nguyễn Khả Trạc, các bạn học sinh ở đây không chỉ lườm nguýt, chửi bới mà còn ném gạch, ném đá vào tôi”, Vân Anh chia sẻ.

Vân Anh là nữ diễn viên "quen mặt" với khán giả truyền hình những năm 1995, 1997. Chị từng góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám thời bấy giờ như: Hình bóng cuộc đời, Một chuyến thăm quê, Phía trước là bầu trời, Xin hãy tin em…

Đã rời màn ảnh nhỏ hơn 10 năm nhưng nhìn Vân Anh, người ta vẫn nhận ra chị. Nữ diễn viên chia sẻ, những năm 90, vì sở hữu gương mặt có nét kiêu sa, sắc sảo nên Vân Anh thường được giao những vai ghê gớm, đanh đá.

Diễn viên Vân Anh: Tôi bị lườm nguýt, chửi bới và ném gạch đá vào người - Ảnh 1.

Vân Anh trong vai Thảo phim Một chuyến thăm quê.

Đây chính là một phần lý do khiến những vai diễn của chị để lại ấn tượng đặc biệt cho công chúng:

"Những năm 1995, 1997, tôi vừa vào trường đã được mời đi đóng phim, đi quay quảng cáo. Thú thực, đó là một điều rất đặc biệt của thời bấy giờ nên tôi rất tự hào, còn các bạn học cũng có chút ghen tỵ.

Nhưng chẳng hiểu sao tôi toàn được giao những vai đanh đá, đáng ghét. Ở phim Phía trước là bầu trời, tôi vào vai cô tiểu thư coi thường người nhà quê. Lời thoại trong phim của tôi có những câu như: "Người gì mà đen như than Quảng Ninh", "Cái loại nhà quê như cô thì không xứng đi xin việc"…

Diễn viên Vân Anh: Tôi bị lườm nguýt, chửi bới và ném gạch đá vào người - Ảnh 3.

Nữ diễn viên đã rời màn ảnh nhỏ hơn 10 năm.

Phim phát sóng tới phân cảnh đó, đi ra đường mọi người nhìn tôi đều với ánh mắt chẳng mấy thiện cảm. Nhà tôi thời đấy ở Mai Dịch, mỗi lần đi qua trường Nguyễn Khả Trạc, nhiều người không chỉ lườm nguýt, chửi bới mà còn ném gạch, ném đá vào tôi.

Có nhiều lúc, tôi không dám đi qua đường đó mà phải vòng qua chợ Đồng Xa để tránh đụng mặt các bạn học sinh đó".

Nữ diễn viên cho hay, mặc dù gặp phải những tình huống "dở khóc dở cười" như vậy nhưng chị vẫn cảm thấy vui:

"Làm diễn viên, được khán giả nhận ra đã là một niềm vui rồi. Thời đó, vì nhân vật của tôi đáng ghét nên mọi người ghét lây cả tôi cũng là chuyện bình thường. Bây giờ nghĩ lại, đó lại là những kỷ niệm rất ấn tượng và rất vui về nghề nghiệp của tôi.

Diễn viên Vân Anh: Tôi bị lườm nguýt, chửi bới và ném gạch đá vào người - Ảnh 4.

"Thời đó, vì nhân vật của tôi đáng ghét nên mọi người ghét lây cả tôi".

Bây giờ sau hơn 10 năm rời khỏi màn ảnh nhỏ, tôi mới trở lại thông qua các sitcom, phim hài. Nhưng sau nhiều năm như vậy, đạo diễn lại giao cho tôi những vai nhà quê nhưng ghê gớm, đanh đá. Có lẽ gương mặt của tôi hợp với dạng vai này.

Ở độ tuổi của tôi hiện tại, có lẽ chỉ có thể đóng vai những cô, những mẹ mà thôi. Nhưng với tôi, còn được làm nghề sau ngần ấy năm "ở ẩn", còn được khán giả nhận ra mình là diễn viên đã là niềm hạnh phúc rồi".