Bức xúc với Flores, võ sĩ Lưu Cường mỉa mai: "Về bản lĩnh, anh Kiệt là thầy của bạn đấy!"

Đoàn Dự |

Những tưởng các mâu thuẫn của võ sĩ Lưu Cường với phía Vịnh Xuân Nam Anh đã kết thúc, sau 2 cuộc giao lưu cùng võ sư Flores và mới nhất là võ sư Nam Anh Kiệt nhưng không...

Năm 2019, sau nhiều tranh cãi, võ sĩ Lưu Cường đã gặp gỡ và giao đấu với võ sư Flores. Kết quả 2 bên hòa nhau. Sau đó, võ sĩ Lưu Cường có thêm những tranh luận với võ sư Nam Anh Kiệt cũng của Vịnh xuân Nam Anh.

Đến ngày 19/7 vừa rồi, võ sĩ Lưu Cường cũng giao đấu với võ sư Nam Anh Kiệt. Phần thắng thuộc về Lưu Cường khi trọng tài nhận định võ sư Nam Anh Kiệt không phù hợp để đấu tiếp. Quan trọng nhất, sau cuộc giao đấu này, đôi bên đi tới cái kết là hóa giải hiềm khích, xóa đi những chỉ trích không hay về nhau trong quá khứ (trên mạng xã hội).

[Full clip] Cận cảnh võ sư Nam Anh Kiệt vs võ sĩ nghiệp dư Lưu Cường

Tuy nhiên, trong khi Lưu Cường tỏ ra khiêm tốn và muốn mọi việc dừng lại êm đẹp, phía võ sư Nam Anh Kiệt và Flores lại đi xa hơn. Nếu như võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận thua tâm phục khẩu phục và mong được tái đấu sau 30 ngày, thì võ sư Flores tỏ ra gay gắt và viết trên mạng xã hội:

"Bạn đọc thân mến,

Tôi xin lỗi vì trình bày khá dài nhưng tôi cần diễn giải đầy đủ tâm tư của tôi sau khi quan sát trận đấu giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường.

Kết quả nghiêng về Lưu Cường. Một chiến thắng tạm thời cho anh ta nhưng vẫn chưa có tính quyết định... bởi Nam Anh Kiệt xứng đáng một trận tái đấu tương tự như cách mà Lưu Cường từng (muốn - pv) tái đấu với tôi, nó là nguyên tắc vàng trong tranh đấu để xác định người thắng cuộc.

Bức xúc với Flores, võ sĩ Lưu Cường mỉa mai: Về bản lĩnh, anh Kiệt là thầy của bạn đấy! - Ảnh 2.

Năm 2019, sau khi hòa với võ sư Flores, võ sĩ Lưu Cường cũng gửi chiến thư hòng tái đấu và nhận được phản hồi như trên.

Còn lúc đang thi đấu, lúc mũi của Nam Anh Kiệt bị chảy nhiều máu thì mọi người nên để anh ấy bịt máu đã. Chẳng hạn, năm ngoái trong lúc thi đấu tôi cũng dừng lại giúp Lưu Cường bịt máu rồi sau đó mới tiếp tục trận đấu. Mà trọng tài cũng nên dừng trận đấu khi nhìn máu chảy và trao phần thắng cho Lưu Cường. Còn cứ để Nam Anh Kiệt tiếp tục mặc máu chảy thì phần thể hiện của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Còn đối với Nam Anh Kiệt, anh mất kiểm soát nên dẫn đến không thể áp dụng được hết các tuyệt kỹ. Muốn tập trung thì bạn không thể để bị tác động bởi môi trường xung quanh như đám đông, máy quay, vòng đấu, sân lạ. Tôi đúc kết việc này qua lần thi đấu với Tuấn Hạc năm 2009, tôi đã thua ngay từ trận chiến tâm lý, cảm xúc xâm chiếm kỹ thuật và tôi đã thua.

Rất nhiều võ sỹ hiện nay giỏi trong trường đấu nhưng khi bước chân ra ngoài vùng thoải mái lại khác và cách duy nhất để vượt qua không gì khác là thực nghiệm bản thân... bạn chẳng thể bơi giỏi nếu không nhảy xuống hồ.

Do tình trạng chung của thế giới, tôi bị mắc kẹt bởi phong toả Covid-19 nhưng Lưu Cường cần tái đấu lại với Nam Anh Kiệt và lần này thì Lưu Cường nên bay vào TP Hồ Chí Minh, như thế mới công bằng.

Khi tình hình thế giới tốt hơn, tôi sẽ quay lại đất nước Việt Nam xinh đẹp và cho Lưu Cường biết tay".

Đáp lại sự gay gắt của Flores, võ sĩ Lưu Cường cũng viết trên mạng xã hội và nhấn mạnh "thời gian ăn tập đàng hoàng, trả lương lên đài cho tôi, tôi hứa sẽ cho bạn đi về Canada bằng xe lăn":

"Còn về Pierre Francois Flores, bạn là 1 *** *** không văn minh, đột ngột về rồi chơi kiểu úp sọt, kéo tôi đi 3 ngày hẹn hò mệt mỏi, sân - trọng tài - luật toàn bên bạn và trọng tài vẫn tuyên bố hòa, tính luật kick box bạn hơn cân nặng và ăn nhiều đấm vào mặt hơn là bạn thua đấy.

Công việc của bạn là ăn tập đi đánh nhau PR cho môn phái, công việc của tôi là nuôi gia đình, nếu bạn có bản lĩnh bạn về đây có kèo cùng cân nặng của bạn, nếu bạn có bản lĩnh hơn nữa, bạn ép 75kg chơi cùng tôi.

Thời gian ăn tập đàng hoàng, trả lương lên đài cho tôi, tôi hứa sẽ cho bạn đi về Canada bằng xe lăn. Còn tôi và anh Kiệt không phải là kiểu bạn bảo đánh là phải đánh, tôi không giống bạn, tôi không chọn ông già hơn 30 tuổi và kém 40 kg để đánh, nếu về bản lĩnh anh Kiệt là thầy của bạn đấy.

Cảm ơn và chấm dứt tại đây!".

Trong bài viết này, võ sĩ Lưu Cường cũng tỏ ra khó hiểu về cách phân chia vai vế ở môn phái Vịnh xuân Nam Anh. Khi trao đổi trực tiếp với phóng viên, Lưu Cường cho biết vào hồi tháng Ba khi "gạ kèo" anh thi đấu, phía Nam Anh Kiệt nhấn mạnh là võ sư này "ngồi chiếu trên" so với Flores.

Nhưng bây giờ sau khi thất bại, võ sư Nam Anh Kiệt lại nói rằng mình chỉ là "lính" còn Flores thì như "sếp" trong môn phái.

Lưu Cường cũng chia sẻ thêm về quá trình dẫn tới trận giao lưu hôm Chủ nhật vừa rồi, cho thấy anh là bên bị động so với võ sư Nam Anh Kiệt.

"Xin phép chia sẻ đôi điều rồi đóng lại toàn bộ sự việc với anh Nam Anh Kiệt vì hôm qua mình mới lên facebook đọc những dòng thông tin thấy rất thiếu chính xác và sai sự thật cả trong và ngoài cuộc, mọi chuyện đã xong nhưng không nên nói sai lệch sự thật:

- Tối thứ Năm tuần trước bên anh ấy gọi điện hỏi mình đánh không, tầm bao giờ đánh được, mình bảo khoảng 1,2 tuần chuẩn bị đi thì bảo mình là đánh luôn vào chủ nhật mình cũng ok, sân bãi mình chuẩn bị nhé mình cũng ok.

- Thứ Bảy gặp mặt nói chuyện, bên mình 5,6 người, bên anh Kiệt đi với 3 người trong đó có 2 võ sư Vịnh xuân ở HN, thể thức mình yêu cầu đánh bảo hộ bảo đảm an toàn, anh Kiệt lúc đó nhìn mình rất sát khí, nhìn tay tập chai sần hết, chỉ đưa những ảnh mình và anh ấy xích mích ra, bảo giao lưu nhưng đề nghị chơi "full". Mình cũng hiểu a ấy muốn ăn thua, rồi bảo chiều phái đoàn khách. Bên khách có sân rồi, trọng tài chính bên đó luôn, bên mình cũng đồng ý.

- Chủ nhật đánh ở 42 Phúc Xá, trước lúc đánh bên đó lại chủ động bảo bỏ găng tay chơi tay trần quấn 1 lớp vải thôi, diễn biến mọi người đã biết. Còn chiều cao, cân nặng mình không hơn anh Kiệt đâu ạ, anh Kiệt còn cao hơn mình nữa.

- Sau trận đấu mình giữ đúng lời hứa, hiện tại mình đã xóa hết những bài xích mích với anh ấy, không có để bụng một cái gì cả, còn về việc tái đấu, cả 2 bên mình nghĩ không cần thiết, anh Kiệt rảnh có thể ra sparring với mình không có vấn đề gì".