HLV Park Hang Seo thích lối chơi U23 Việt Nam thời Miura

Tiểu Cường |

BLV Quang Huy tiết lộ rằng HLV Park Hang Seo ấn tượng với U23 Việt Nam thời HLV Toshiya Miura và quan tâm đến một số cầu thủ của đội hình này.

HLV Park Hang Seo và các trợ lý đang tính đến những phương án làm mới đội tuyển Việt Nam để đương đầu với những thử thách mới. Theo BLV Quang Huy, nhà cầm quân người Hàn Quốc tham khảo cả lối chơi, nhân sự của đội tuyển dưới thời hai HLV tiền nhiệm là Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng.

"Trong thời gian giãn cách xã hội HLV Park Hang Seo và cộng sự đã xem lại băng hình cũ của đội tuyển Việt Nam. Tôi được biết rằng ông Park đánh giá rất cao lối chơi của U23 Việt Nam tại ASIAD Incheon năm 2014 do ông Miura dẫn dắt. Đó là điểm sáng trong giai đoạn ông Miura làm việc ở Việt Nam", BLV Quang Huy cho biết.

ASIAD 17 ở Hàn Quốc là giải đấu mà U23 Việt Nam gây ấn tượng bằng chiến thắng 4-1 trước U23 Iran ở vòng bảng. Thầy trò HLV Miura chỉ dừng bước đầy tiếc nuối trước U23 UAE ở vòng 1/8.

Đó cũng là đội hình có nhiều gương mặt tài năng nhưng đã chững lại trong những năm gần đây vì nhiều lý do. HLV Park Hang Seo dành sự quan tâm đến một vài cái tên và BLV Quang Huy tin rằng ông đang tính cách "hồi sinh" những tài năng trẻ một thời.

"Ông Park có hỏi về những cầu thủ đá tốt năm đấy, ví dụ như Võ Huy Toàn. Những cầu thủ đá tốt thời HLV Miura hay Hữu Thắng, tuổi chưa quá cao thì ông Park đều quan tâm, hỏi các trợ lý xem có cách đánh thức họ", BLV Quang Huy tiết lộ.

HLV Park Hang Seo thích lối chơi U23 Việt Nam thời Miura - Ảnh 1.

Võ Huy Toàn từng được gọi trở lại đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Việc tìm kiếm những nhân tố mới bên cạnh "thế hệ vàng" mang lại thành công vang dội hai năm qua là điều tất yếu mà HLV Park Hang Seo phải làm. Khi các đối thủ cảnh giác và hiểu nhiều hơn về đội tuyển Việt Nam, ông Park phải có những điều chỉnh.

"Đội tuyển Việt Nam luôn cần lực lượng cầu thủ dày. Ông Park đang mở rộng cánh cửa vào đt cho một số cầu thủ. Có những người trước đây từng lên tuyển, có những người mới nổi lên đang dần khẳng định mình, những người như Hải Huy Khắc Ngọc cũng xứng đáng được gọi lên đội tuyển", BLV Quang Huy phân tích.

"Làm cho dày đội hình lên rất cần thiết. Nhiều cầu thủ giỏi sẽ gợi ý được nhiều phương án chiến thuật. Thêm người là thêm đấu pháp, đa dạng cách tiếp cận".

theo VTC