Iran tuyên chiến, lệnh cho tên lửa nhằm bắn toàn bộ tàu Mỹ - Idlib căng thẳng cực độ, Quân đội Syria đánh lớn

Trà Khánh |

Căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục leo thang sau tuyên bố tiêu diệt toàn bộ tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh của tướng Hossein Salami Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

South Front đưa tin, các phần tử IS đã sát hại một dân thường bị buộc tội là "phù thủy" ở vùng nông thôn đông tỉnh Deir Ezzor, Syria.

Các nguồn tin địa phương cho biết, những thành viên đeo mặt nạ của IS đã bắn người đàn ông tên là Hassan Ghanem al-Osman cùng vợ của ông này gần ngôi nhà của họ ở thị trấn al-Sabhah. Al-Osman đã tử vong ngay lập tức, còn người vợ may mắn chỉ bị thương.

Iran tuyên chiến, lệnh cho tên lửa nhằm bắn toàn bộ tàu Mỹ - Idlib căng thẳng cực độ, Quân đội Syria đánh lớn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong tuyên bố chính thức trên hãng thông tấn Amaq, IS đã nhận trách nhiệm cho cái chết của người đàn ông 50 tuổi al-Osman.

"Một phù thủy đã bị tiêu diệt khi các chiến binh IS bắn chết lão ta gần thị trấn al-Sabhah, quận al-Busayrah ở vùng nông thôn đông Deir Ezzor" - Tuyên bố của IS nêu rõ.

IS đã mở cuộc "săn phù thủ đời thực" tại vùng phía đông tỉnh Deir Ezzor trong hơn 1 năm qua. Chỉ trong 5 tháng gần đây, đã có ít nhất 2 dân thường bị cáo buộc là phù thủy và sau đó bị nhóm khủng bố này giết hại.