Nỗi buồn những ngày bóng ngừng lăn

V.P |

Nỗi buồn những ngày bóng ngừng lăn
Nỗi buồn những ngày bóng ngừng lăn
Đức Huy mong chờ sớm trở lại sân cỏ, ảnh: ĐH

Sau lượt trận thứ 2 hôm 15/3, giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 tính tới hôm qua đã phải hoãn lại tròn 1 tháng. Nỗi lo trái bóng chưa biết khi nào trở lại cùng cảm giác nhớ nhung mùi cỏ trên sân đấu, không khí cuồng nhiệt ở các khán đài…đã bắt đầu dày vò các cầu thủ.

“Tôi vẫn cố gắng duy trì tập luyện hàng ngày để giữ gìn phong độ, nhưng thực sự rất cuồng chân. Đá tập đã khác với thi đấu, tập luyện tại nhà càng không giống khi tập trung cùng đội bóng. Nhiều bài tập không thể tập luyện một mình”- tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) hôm qua chia sẻ.

Sau khi có thông báo của Cty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc LS V-League 2020 tạm dừng vì dịch cúm COVID-19, CLB Hà Nội của Văn Quyết đã cho các cầu thủ về nhà, nghỉ ngơi cùng gia đình. Một số đội bóng khác như Quảng Ninh hay Viettel cũng ra quyết định tương tự. Từ hôm 1/4, cả nước đồng loạt thực hiện “cách ly xã hội”, việc tập luyện với cầu thủ các đội bóng này càng khó khăn hơn. Nghe như đùa nhưng tiền vệ Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội) cho biết, trước nhà anh ở Hải Dương có cánh đồng rất rộng và anh ra đây chạy bộ để duy trì thể lực.

“Lâu quá chưa được đi tập”, đây là dòng trạng thái trên trang facebook cá nhân của tiền vệ Quảng Ninh, Mạc Hồng Quân. Anh hôm qua cho biết vẫn đang ở Sóc Trăng. “Tôi về quê vợ nhưng mấy tuần qua không đi tỉnh khác được nên ở lại. Nghỉ lâu rồi, thực sự chúng tôi rất buồn chân, muốn đá bóng trở lại. Nhưng lúc này cả nước đang chống dịch, an toàn trên hết nên mình phải cố gắng chấp hành”- Hồng Quân nói.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Hoàng Đức của Viettel cho biết, thời gian qua ở nhà tập duy trì, chờ đội triệu tập. Thời gian qua, Tiến Dũng và Hoàng Đức đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng chống dịch COVID-19. Viettel là một trong các đội “xả trại” cho cầu thủ về nhà ngay sau vòng 2 V-League hôm 15/3.

Thấp thỏm chờ tin dịch

HAGL, Bình Dương hay SLNA…không cho cầu thủ về nhà mà vẫn tập trung tại đại bản doanh, thực hiện cách ly nghiêm ngặt và duy trì tập luyện hàng ngày tuân theo các quy định đảm bảo an toàn dịch. Thế nên khi V-League trở lại, các đội bóng trên có thể bắt nhịp nhanh.

Trong khi đó những đội bóng như Hà Nội, Quảng Ninh, tình hình trở nên rất khó khăn. GĐĐH CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi mới tham khảo ý kiến liên đoàn và VPF, đồng thời chờ thông báo của chính phủ về tình hình dịch. Hà Nội không có điểm tập riêng, nếu tiếp tục cách ly xã hội chúng tôi rất khó cho đội tập trung trở lại. Không nơi nào họ lại chấp nhận cho mình tập trung đông người. Chờ khi thông báo hết dịch, chúng tôi cũng cần ít nhất 15-20 ngày để tập luyện”.

Theo Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, đội hiện đang rất lo lắng bởi dù Quảng Ninh được đánh giá an toàn nhưng có tập trung đội trở lại được hay không, tất cả phụ thuộc quyết định của chính phủ. “Tình hình kéo dài như vậy khó đảm bảo cầu thủ duy trì được thể lực, phong độ. Chúng tôi cũng chỉ nhắc nhở cầu thủ ý thức, nhưng cho về nhà rồi quản lý rất khó”- ông Phạm Thanh Hùng cho biết.

Trong trường hợp cách ly xã hội tiếp tục kéo dài tới 30/4, VPF dự kiến V-League sẽ chỉ có thể trở lại nhanh nhất vào tuần thứ 3 của tháng 5. Tuy nhiên, thể thức thi đấu các trận lượt đi hiện vẫn chưa được thống nhất. LĐBĐVN (VFF) chỉ cho biết, gần như chắc chắn những vòng đầu tiên sau dịch phải thi đấu trên sân không có khán giả để đảm bảo tuyệt đối an toàn. V-League sẽ chỉ thực sự trở lại bình thường sau khi VPF nhận được tín hiệu “đèn xanh” từ các ban ngành chức năng.

“Bóng đá có lúc khen, lúc chê nhưng giờ vắng thấy buồn quá”- ông Phạm Thanh Hùng hôm qua nói.

theo TPO