Sau Thái Lan, thêm một quốc gia Đông Nam Á nữa tính chuyện giảm lương HLV ĐTQG vì Covid-19

Linh Đan |

Sau Thái Lan, thêm một quốc gia Đông Nam Á nữa tính chuyện giảm lương HLV ĐTQG vì Covid-19
Sau Thái Lan, thêm một quốc gia Đông Nam Á nữa tính chuyện giảm lương HLV ĐTQG vì Covid-19

Việc các hoạt động bóng đá “đóng băng” trong thời gian dịch Covid-19 khiến các liên đoàn phải tính đến việc cắt giảm lương HLV, nhân viên để cân đối chi phí.

Thông tin từ tờ Bola cho biết tình hình tài chính của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và Chủ tịch Mochamad Iriawan đang cho nghiên cứu việc điều chỉnh giảm lương tất cả các thành viên ban huấn luyện của các cấp ĐTQG. HLV Shin Tae-yong, người được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U19, U23 và ĐTQG Indonesia cũng nằm trong số này.

"Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu về việc áp dụng điều chỉnh lương cho các huấn luyện viên và nhân viên đào tạo của Đội tuyển quốc gia Indonesia trên mọi lứa tuổi.

Các cấp đội tuyển sẽ không thi đấu trong tình trạng hiện tại, vì thế khả năng cao sẽ có những điều chỉnh về mức lương của họ", Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan nhấn mạnh việc Indonesia sẽ không có hoạt động bóng đá nào ở cấp độ đội tuyển trong thời gian tới do dịch Covid-19.

Sau Thái Lan, thêm một quốc gia Đông Nam Á nữa tính chuyện giảm lương HLV ĐTQG vì Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI (trái) và HLV Shin Tae-yong.

Hiện tại, mức giảm cụ thể đối với HLV Shin Tae-yong vẫn chưa được xác định. Trong khi đó, PSSI đã thống nhất được với các CLB tại Liga 1 và Liga 2 về việc được phép giảm tối đa 75% lương của các cầu thủ, trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay.

Trước Indonesia, Thái Lan cũng là quốc gia tiến hành cắt giảm lương của HLV ĐTQG. Ông Akira Nishino sau khi trao đổi với Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đồng ý giảm 50% lương.

Sau Thái Lan, thêm một quốc gia Đông Nam Á nữa tính chuyện giảm lương HLV ĐTQG vì Covid-19 - Ảnh 2.