Viễn cảnh iPhone 12 có thể hoãn ra mắt tới năm 2021 hoàn toàn có thể xảy ra

Thiên Long |

Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không sớm được đẩy lui, nguy cơ iPhone 12, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G của Apple sẽ phải lùi ngày ra mắt tới năm 2021 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Như mọi năm, Apple đã lên kế hoạch cho màn ra mắt iPhone 5G mới vào mùa thu, cụ thể là tháng 9 theo truyền thống. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch ra mắt iPhone 5G của Apple trong năm nay.

Theo nhiều tin đồn gần đây từ giới công nghệ, iPhone 5G có thể sẽ ra mắt muộn hơn khoảng 1-2 tháng so với dự kiến. Nhưng đó là trong tình huống khả quan nhất. Nếu không may tình hình tồi tệ hơn, iPhone 5G có thể phải chờ ra mắt vào năm 2021.

Viễn cảnh iPhone 12 có thể hoãn ra mắt tới năm 2021 hoàn toàn có thể xảy ra - Ảnh 1.

Nhật báo Nikkei tiết lộ, dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số iPhone mới. Đây chắc chắn là điều Apple không hề mong muốn, nhất là với một model iPhone mới được Apple đặt rất nhiều kỳ vọng như iPhone 12 vì đây là model iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G của hãng.

Bên cạnh đó, những yếu tố khách quan khác như nguồn cung linh kiện thiếu hụt vì nhiều nhà máy sản xuất linh kiện cho Apple phải chịu lệnh phong tỏa. Đặc biệt Apple lo ngại nhu cầu mua iPhone mới trong năm nay sẽ giảm mạnh vì người tiêu dùng có xu hướng tiết kiệm trong bối cảnh nền kinh tế bị giáng một đòn nặng vì dịch Covid-19. Trong khi iPhone 5G được Apple đặt mục tiêu là "sản phẩm ăn tiền" trong năm nay.

Một nguồn tin trong chuỗi cung ứng tiết lộ, lộ trình sản xuất iPhone 5G mới sẽ bị đẩy lùi tới cuối tháng 8, tức chậm hơn khoảng 2 tháng so với thường lệ.

Viễn cảnh iPhone 12 có thể hoãn ra mắt tới năm 2021 hoàn toàn có thể xảy ra - Ảnh 2.

Nguồn tin này tiết lộ: "Chúng tôi đã nhận được thông báo về việc bắt đầu giao hàng số lượng lớn nhằm đáp ứng việc ra mắt sản phẩm mới của Apple vào cuối tháng 8, thay vì tháng 6 như những năm trước. Sự thay đổi này đã từng diễn ra và điều đó ám chỉ việc sản xuất hàng loạt iPhone có thể bị trì hoãn trong nhiều tháng".

Thế hệ iPhone 2020 dự kiến sẽ có ít nhất một model hỗ trợ mạng 5G. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít nguồn tin xác nhận tất cả model iPhone ra mắt trong năm nay sẽ hỗ trợ mạng 5G. Như thường lệ, Apple vẫn hoàn toàn kín tiếng trong toàn bộ kế hoạch của mình.

Tham khảo Softpedia