Tổng thống Donald Trump chúc mừng Nhật Bản và IOC hoãn Olympic

HÀ THÀNH |

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Nhật Bản và IOC hoãn Olympic
Tổng thống Donald Trump chúc mừng Nhật Bản và IOC hoãn Olympic

Tổng thống Donald Trump gửi lời chúc mừng Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) khi cùng nhau thống nhất hoãn Olympic Tokyo.

“Xin chúc mừng Thủ tướng Abe và IOC về quyết định rất sáng suốt của họ khi tổ chức Olympic vào năm 2021. Đó sẽ là một Olympic thành công lớn, và tôi mong muốn được ở đó!”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Nhật Bản và IOC hoãn Olympic - Ảnh 1.

Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 không thể ​​bắt đầu vào ngày 24/7/2020 như dự kiến tại Tokyo, Nhật Bản. Nó được lùi lại 1 năm ​​do đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Quyết định lùi lại này được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố hôm 24/3 sau cuộc điện đàm với Chủ tịch IOC Thomas Bach.

Một nhóm các chuyên gia đã được thành lập để thảo luận, bàn bạc đưa ra thời điểm tốt nhất tổ chức Thế vận hội, và nó không được muộn hơn mùa hè năm 2021.

“Bất kể là thời điểm nào diễn ra Thế vận hội, tôi đều có dự định ở đó. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một Thế vận hội tuyệt vời vào năm 2021”, ông Trump nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Người đứng đầu Nhà Trắng một lần nữa nhắc lại, quyết định hoãn Olympic Tokyo sang năm 2021 là hoàn toàn đúng đắn để có một Thế vận hội hoàn hảo.

“Tôi muốn chúc mừng Nhật Bản, IOC và Thủ tướng Abe về một quyết định tuyệt vời!”, ông Trump nhắc lại.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Nhật Bản và IOC hoãn Olympic - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cho rằng, còn rất nhiều điều bất trắc sau quyết định hoãn Olympic.

"Tất cả chúng ta đang cùng nhau đi trong hầm tối, không biết đến khi nào và chẳng biết được ngày mai ra sao. Nhưng chúng tôi muốn ngọn lửa Olympic là ánh sáng cuối đường hầm.

Hãy cho chúng tôi chút thời gian để nghiên cứu các câu hỏi và đặt những miếng ghép lộn xộn về đúng chỗ, sau đó chúng ta sẽ có một kỳ Olympic thành công", ông Thomas Bach nói.

download app

theo VTC