Dịch vụ giao thức ăn tặng 'khiên giấy' chống SARS-CoV-2

Hà Linh |

Dịch vụ giao thức ăn tặng 'khiên giấy' chống SARS-CoV-2
Dịch vụ giao thức ăn tặng 'khiên giấy' chống SARS-CoV-2
Thực khách sử dụng "khiên giấy" của Meituan. Ảnh: CNBC

Một trong những công ty giao thức ăn lớn nhất Trung Quốc - Meituan đã tặng cho thực khách “khiên giấy” để bảo vệ họ khỏi virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kênh CNBC (Mỹ) cho biết thực khách tại Bắc Kinh và Thượng Hải có thể được nhận “khiên giấy” miễn phí khi đặt đồ ăn của Meituan.

“Khiên giấy” này tạo thành khoảng không “độc lập” rộng 51 cm. Hiện tại có 8 chuỗi nhà hàng đang thử nghiệm với khiên giấy khi giao thức ăn qua Meituan.

Meituan đánh giá “khiên giấy” sẽ bảo vệ hiệu quả và ngăn chặn thành phần từ thức ăn của đồng nghiệp bắn vào, điều này đặc biệt đáng chú ý ở những khu vực đông đúc như canteen văn phòng và nơi làm việc. Mặc dù được khuyên thường xuyên đeo khẩu trang nhưng khi ăn họ buộc phải tháo vật dụng này.

Trung Quốc là thị trường màu mỡ với vận chuyển thức ăn. Tình trạng nhiều người quyết định không ra đường trong thời gian qua vì dịch COVID-19 càng khiến lĩnh vực giao thức ăn nở rộ. Meituan công bố đã đăng ký hai chứng nhận quyền sở hữu quốc gia về "khiên giấy" này.

Didi, ứng dụng gọi xe lớn nhất tại Trung Quốc, đã lắp đặt tấm bảo vệ trong xe ô tô để tách biệt hành khách và tài xế.

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

Dịch vụ giao thức ăn tặng khiên giấy chống SARS-CoV-2  - Ảnh 4.

theo Báo Tin tức