Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trả lời ứng xử ngắn và ấp úng nhất nhưng vẫn giành chiến thắng

Tùng Ninh |

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trả lời ứng xử ngắn và ấp úng nhất nhưng vẫn giành chiến thắng
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trả lời ứng xử ngắn và ấp úng nhất nhưng vẫn giành chiến thắng

Nhiều khán giả cho rằng, Khánh Vân tuy hơi ấp úng nhưng ghi điểm ở sự chân thành trong câu trả lời của mình.

Vừa qua, top ba thí sinh cuối cùng trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã bước vào phần thi trả lời ứng xử. Đây là phần thi quyết định để tìm ra người xứng đáng nhất với vương miệng hoa hậu.

Khác với mọi năm, năm nay, ba thí sinh phải cùng trả lời một câu hỏi duy nhất. Trong lúc một thí sinh bước lên trả lời ứng xử, hai thí sinh còn lại sẽ phải đeo tai nghe.

Câu trả lời duy nhất được MC Trấn Thành đưa ra là: "Hãy thuyết phục chúng tôi, bạn xứng đáng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019?".

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trả lời ứng xử ngắn và ấp úng nhất nhưng vẫn giành chiến thắng - Ảnh 1.

Khánh Vân

Người trả lời câu hỏi đầu tiên là thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) đến từ Sài Gòn: Đây cũng là thí sinh có phần trả lời ngắn gọn nhất và hơi ấp úng. Cô chia sẻ: "Có thể có rất nhiều người nói với ban giám khảo về bản thân mình để chinh phục họ.

Nhưng riêng tôi, tôi chẳng có gì ngoài trái tim yêu thương cả. Tôi muốn đem trái tim yêu thương này gửi tới ban giám khảo và mọi người xung quanh để lan tỏa ra xã hội".

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203) đến từ Cần Thơ thì chia sẻ:

"Tôi tin rằng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đang tìm kiếm một cô gái không chỉ xinh đẹp, có trí tuệ mà còn có một trái tim ấm áp, chân thành và dũng cảm.

Tôi đến đây để theo đuổi lý tưởng của mình, lý tưởng cho những trẻ em nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến trường.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trả lời ứng xử ngắn và ấp úng nhất nhưng vẫn giành chiến thắng - Ảnh 3.

Kim Duyên

Tôi đứng đây để muốn thực hiện lý tưởng đó, giúp các em có điều kiện, cơ hội tiếp xúc với giáo dục. Tôi cũng muốn làm nhiều điều hơn cho cộng đồng LGBT. Tôi muốn làm điều gì đó ý nghĩa hơn cho những người bị nhiễm HIV, vốn đã chịu nhiều tổn thương trong xã hội này".

Riêng thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) đến từ Sài Gòn lại có câu trả lời dài và được xem là dài và gãy gọn nhất: "Thực ra, việc tìm ra một đại diện xuất sắc giúp chúng ta bước ra đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ thế giới là một điều vô cùng quan trọng.

Tôi cảm thấy mình đủ đam mê, quyết tâm, tự tin cũng như các kỹ năng khiến Việt Nam có thể tự hào về tôi nếu tôi đại diện trên đấu trường thế giới.

Nhưng điều quan trọng của cuộc thi là có thể tìm được một cô hoa hậu chịu được sức nặng của vương miện hay không, có sức lan tỏa với cộng đồng hay không.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trả lời ứng xử ngắn và ấp úng nhất nhưng vẫn giành chiến thắng - Ảnh 4.

Thúy Vân

Tôi tin rằng, mình có lý tưởng. Tôi muốn dành lý tưởng của mình cho nữ quyền, cho giáo dục.

Tôi tin, nếu tôi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi sẽ thay tiếng nói cho rất nhiều phụ nữ, trẻ em đang bị phớt lờ ngoài kia. Tôi sẽ trở thành một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến mọi người tự hào".

Kết quả chung cuộc, người trả lời ngắn nhất là Khánh Vân lại giành được vương miện, vượt qua hai thí sinh có câu trả lời dài hơn mình. Nhiều khán giả cho rằng, Khánh Vân tuy hơi ấp úng nhưng ghi điểm ở sự chân thành trong câu trả lời của mình.