HLV Park Hang-seo kém vui khi bị chất vấn có hay không việc lén do thám đối thủ SEA Games

Đoàn Dự - Tú Anh (Ảnh: Tú Anh) |

Đã có những chất vấn kém vui đặt ra cho HLV Park Hang-seo, về các sai lầm của học trò, về tranh cãi ở trận hòa Thái Lan, hoặc việc có hay không lén đi do thám đối thủ.

Tham dự buổi họp báo trước loạt trận Bán kết SEA Games 2019, HLV Park Hang-seo bất ngờ chia sẻ rằng chút nữa, ông muốn trả lời riêng thêm cho truyền thông nước nhà. Sau đó, ông trả lời phần họp báo chung.

"Trận ngày mai gặp Campuchia khó khăn và có ý nghĩa quan trọng, thắng thì chúng tôi mới vào được Chung kết. Đối thủ được nghỉ nhiều hơn chúng tôi một ngày và thi đấu ít hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để chiến thắng trận này".

Khi được hỏi về các sai lầm cá nhân của thủ môn đội nhà, thầy Park tiếp: "Tôi không muốn nói về chuyện đã qua mà chỉ muốn nói về những gì sắp diễn ra. Chắc chắn các thủ môn biết phải làm gì để thi đấu tốt hơn ở những trận tiếp theo. Chúng ta không phải nói quá nhiều về những gì đã qua".

"Philippines là chủ nhà, nằm ở bảng A nên có những lợi thế nhất định. Campuchia cũng ở bảng A nên cũng được hưởng những lợi thế đó. Còn chúng tôi cần phải tập trung tối đa vào trận đấu ngày mai" - thầy Park tiếp.

HLV Park Hang-seo kém vui khi bị chất vấn có hay không việc lén do thám đối thủ SEA Games - Ảnh 1.

Sau phần họp báo chính, HLV Park Hang-seo đã tiếp xúc với phóng viên Việt Nam và đưa ra "khẩn cầu" ngắn gọn rằng truyền thông nước nhà nên hạn chế tiết lộ các thông tin mật của U22 Việt Nam, điển hình như đội hình xuất phát.

Khi được hỏi ngược về một số tranh cãi ở trận Việt Nam vs Thái Lan, thầy Park cho biết:

"Về HLV Nishino, ông ấy là bạn tôi và cũng là đối thủ. Ông ấy có lý do cho riêng mình để phản đối những vấn đề trên sân khi Việt Nam gặp Thái Lan. Có thể ông ấy thấy đó là vấn đề và phàn nàn về trọng tài, còn với tôi thì không".

"Tôi tôn trọng Campuchia và không bao giờ cử người lén lút đi do thám họ hay bất cứ đội nào khác. Tất cả đều đã quá đủ bận với việc riêng của mình rồi. Chúng tôi chỉ "mổ băng" các trận đấu của Campuchia và biết số 17 của họ không thể thi đấu, cũng như phong cách chơi bóng của đối phương. Chúng tôi không lén lút đi do thám hay làm điều gì không phải với đội bạn. Những phóng viên yêu tuyển Việt Nam nên kiên nhẫn và không làm gì trái với quy tắc" - thầy Park trả lời khi bị đặt câu hỏi về việc có hay không đi do thám lẫn nhau.

Về vấn đề nhân sự của đội, cũng như nhận xét về cầu thủ đối phương, thầy Park nói: "Trọng Hùng và Quang Hải chấn thương nên tôi gặp khó khăn trong việc xoay tua, để tất cả đều có thời gian phục hồi. Ngày mai thì Trọng Hùng vẫn có khả năng ra sân. Bên phía đội bạn, tiền vệ số 14 có khả năng tạt bóng tốt và tốc độ đáng kể".

HLV Park Hang-seo kém vui khi bị chất vấn có hay không việc lén do thám đối thủ SEA Games - Ảnh 3.

Về phần mình, HLV U22 Campuchia, Felix Dalmas nhấn mạnh việc U22 Việt Nam là đội mạnh hơn nhưng các học trò của ông cũng đầy khát khao đoạt tấm HCV SEA Games môn bóng đá nam đầu tiên trong lịch sử.

"Thật ấn tượng, tôi muốn nói về những gì chúng tôi đã làm được khi vượt qua vòng bảng. Giờ chúng tôi phải đối đầu với đối thủ mạnh là Việt Nam. Hy vọng chúng tôi đủ khao khát để vượt qua đối thủ này.

Về việc số 19 (Quang Hải) của Việt Nam chấn thương, tôi tiếc cho cậu ấy vì đó là cầu thủ chất lượng. Hy vọng cậu ấy sẽ sớm trở lại sân cỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng mặt sân cỏ nhân tạo là lợi thế của chúng tôi vì chúng tôi cũng hay thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Nhưng tôi nghĩ rằng đó không phải lý do duy nhất chúng tôi vượt qua vòng bảng. Chúng tôi có những cầu thủ chất lượng.

Giờ không phải lúc nói về trận đấu hay phương án của tôi trước trận gặp Việt Nam, tôi không thể nói được, mọi người phải chờ đến trận đấu ngày mai thôi.

HLV Park Hang-seo kém vui khi bị chất vấn có hay không việc lén do thám đối thủ SEA Games - Ảnh 4.

Tôi xem video rất kỹ Việt Nam và tôi muốn tất cả thấy chúng tôi có thể làm được gì trong trận đấu ngày mai.

Tôi có xem trận đấu Việt Nam vs Thái Lan và tôi đồng ý với HLV Nishino ở ý kiến về trọng tài với tình huống penalty.

Với tôi, HCV bóng đá nam là sự tưởng thưởng tuyệt vời, tôi thấy ở trong niềm hy vọng của các cầu thủ, ở sự tập luyện chăm chỉ của họ. Giờ chúng tôi là một tập thể hòa hợp và chúng tôi muốn mang hạnh phúc, vinh quang về cho đất nước, gia đình ở Campuchia. Điều đó có ý nghĩa rất lớn với tôi dù tôi mới chỉ ở đây 3 tháng thôi.

Việt Nam có một vài điểm yếu dù là đối thủ mạnh. Nhìn chung tôi cảm thấy sự tiến bộ của các cầu thủ từ vòng loại World Cup cho tới SEA Games này. Tất nhiên về đội hình cơ bản không có nhiều khác biệt.

Sau mỗi trận đấu chúng tôi chỉ tập trung làm sao chơi tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo, đó là phương châm của chúng tôi.

Tôi không biết chính xác % thắng trận Việt là bao nhiêu vì trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng tôi hiểu Việt Nam rất khao khát giành HCV vì các bạn đến đây vì mục tiêu đó. Tôi nghĩ mặt sân nhân tạo không phải lợi thế của Campuchia vì Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi và có thể chơi trên bất kì mặt sân nào. Giống như Việt Nam, Campuchia có đủ khao khát để giành tấm HCV ở SEA Games này".