Chỉ là mì thôi mà làm kiểu này thì vừa lạ vừa ngon hết nấc

LIÊN PHẠM |

Từng chiếc mì trứng tổ chim vừa ngon vừa đẹp sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa khen ngon đấy!

Nguyên liệu:

4 quả trứng

Xốt cà chua

Mì khô

Vừng trắng

Cách làm:

Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc khoảng 8 phút sau đó vớt mì ra rồi xả với nước lạnh cho tơi. Cho mì vào bát.

Chỉ là mì thôi mà làm kiểu này thì vừa lạ vừa ngon hết nấc - Ảnh 1.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Trộn mì với lòng trắng trứng cùng chút muối cho vừa ăn. 

Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo chống dính, cho mì đã trộn lòng trắng vào và tạo hình chiếc bánh. Thêm lòng đỏ trứng vào giữa chiếc bánh.

Chỉ là mì thôi mà làm kiểu này thì vừa lạ vừa ngon hết nấc - Ảnh 2.

Chiên mì trứng chín vàng một mặt sau đó lật mặt còn lại chiên chín là được. Cuối cùng dùng cọ quét một lớp mỏng xốt cà chua lên trên và rắc vừng rang chín vào là hoàn thành.

Chỉ là mì thôi mà làm kiểu này thì vừa lạ vừa ngon hết nấc - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Cũng chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như mì, trứng và xốt cà chua nhưng với cách làm mì trứng kiểu này bạn sẽ được thưởng thức như những chiếc bánh mà vị cũng rất ngon đấy!

Chỉ là mì thôi mà làm kiểu này thì vừa lạ vừa ngon hết nấc - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món mì trứng tổ chim thật ngon nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại