Thiếu nữ hỏi dân mạng 'nên sống hay chết', đa số chọn chết và cái kết thương tâm

Phương An |

Thiếu nữ hỏi dân mạng 'nên sống hay chết', đa số chọn chết và cái kết thương tâm
Thiếu nữ hỏi dân mạng 'nên sống hay chết', đa số chọn chết và cái kết thương tâm

Sau khi tạo một cuộc thăm dò "nên sống hay chết" trên Instagram và nhận được 69% lượt bình chọn chết, cô gái 16 tuổi đã gieo mình xuống từ tầng 3 và tử vong ngay tại chỗ.

Vào khoảng 8h tối 13/5, một thiếu nữ 16 tuổi ở Malaysia đã gieo mình từ tầng 3 của cửa hàng xuống đất và tử vong ngay tại chỗ. 

Không lâu sau đó, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu về nguyên nhân cái chết của cô gái.

Cảnh sát cho biết, cô gái này lên là Davia Emelia, sống tại Bandar Baru Batu Kawa, thành phố Kuching, bang Sarawak. 

Vài giờ trước khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Davia đã tạo ra một cuộc thăm dò trên Instagram với nội dung: “Thực sự rất quan trọng. 

Xin hãy giúp tôi chọn D (Die - Chết) hoặc L (Live - Sống)“. Cô gái trẻ hoàn toàn phó mặc sự sống của mình vào quyết định của cư dân mạng và không ngờ rằng 69% những người theo dõi tài khoản Instagram của cô đã chọn “D”.

Thiếu nữ hỏi dân mạng nên sống hay chết, đa số chọn chết và cái kết thương tâm - Ảnh 1.

Davia Emelia, 16 tuổi.

Cảnh sát trưởng Aidil Bolhassan cho biết: "Khoảng 69% những người theo dõi tài khoản Instagram của cô bé đã chọn Die. 

Chúng tôi đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định liệu có yếu tố nào khác liên quan tới cái chết của cô bé hay không".

Bên cạnh đó, Davia cũng đăng tải một trạng thái trên Facebook tỏ vẻ sự chán nản, mệt mỏi với cuộc sống. 

Không chỉ vậy, cô gái trẻ còn viết "tâm thư" bằng tiếng Trung trên We Chat để gửi tới những người bạn trước khi tự sát.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh họ của Davia đã chụp bức ảnh cô gái nằm bất tỉnh trên mặt đất trong vũng máu và chia sẻ câu chuyện của cô lên mạng xã hội. Người này viết: "Mới đây, các bạn đã bình chọn D và điều này đã xảy ra… 

Bây giờ, các bạn có cảm thấy hạnh phúc không?". Bài đăng của anh họ Davia nhanh chóng lan truyền rộng rãi và cho thấy sự vô cảm tới đáng sợ của cộng đồng mạng.

Thiếu nữ hỏi dân mạng nên sống hay chết, đa số chọn chết và cái kết thương tâm - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Một người hàng xóm của gia đình nhận xét, Davia là một cô bé hiếu học và rất hiếm khi nhìn thấy cô bé không cầm sách trên tay. 

Sự chán nản của cô gái 16 tuổi dường như xuất phát từ việc cha dượng của cô kết hôn với một người phụ nữ Việt Nam ở Singapore và hiếm khi trở về nhà.

Ông Wong Ching Yee, người đứng đầu truyền thông của Instagram ở châu Á-Thái Bình Dương cho biết, Instagram sau đó đã điều tra về tài khoản của Davia và thấy rằng cuộc thăm dò diễn ra trong khoảng 24h với kết quả là 88% chọn L (Live). 

Tuy nhiên, ông Aidil nói rằng con số của cuộc thăm dò có thể đã thay đổi sau khi tin tức về cái chết của Davia lan rộng.

Ramkarpal Singh, một luật sư và thành viên của quốc hội, nói rằng những người bỏ phiếu ủng hộ Davia tự tử có thể bị kết tội. 

"Cô gái vẫn còn sống đến ngày hôm nay nếu phần lớn người theo dõi tài khoản Instagram của cô ấy ngăn cản cô ấy tự tìm tới cái chết", ông Singh nói.

Theo luật pháp Malaysia, bất kỳ ai bị kết án vì tội tự tử ở trẻ vị thành niên đều có thể phải đối mặt với án tử hình hoặc 20 năm tù giam và phạt tiền.

theo Saostar