HLV Đà Nẵng thừa nhận Hà Đức Chinh khó cạnh tranh suất đá chính ở U23 Việt Nam

Hải Bình |

HLV Đà Nẵng thừa nhận Hà Đức Chinh khó cạnh tranh suất đá chính ở U23 Việt Nam
HLV Đà Nẵng thừa nhận Hà Đức Chinh khó cạnh tranh suất đá chính ở U23 Việt Nam

HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận tiền đạo Hà Đức Chinh đang dần đánh mất phong độ và khó cạnh tranh suất đá chính ở U23 Việt Nam tới đây.

Để thua Bình Dương với tỷ số 1-3 ở lượt trận thứ hai với thế trận khá bạc nhược, HLV Lê Huỳnh Đức của Đà Nẵng đã chỉ ra nhiều nguyên nhân thất bại của đội nhà. Trong đó, ông Đức nói khá nhiều về phong độ hiện tại của tiền đạo Hà Đức Chinh.

"Trước trận đấu này, tôi đã biết Hà Đức Chinh không có được phong độ tốt nhất. Thế nhưng lúc này, Đà Nẵng không còn tiền đạo nào khác. Tiền đạo Ngọc Thắng và một cầu thủ trẻ khác đang chấn thương nên tôi buộc phải dùng Đức Chinh thôi.

Từ khi ở ĐT Việt Nam trở về, Đức Chinh chỉ mới tập luyện cùng Đà Nẵng được hai tuần. Và sự thật là cậu ta chưa có được phong độ tốt nhất. Tôi cũng chưa biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào, Đà Nẵng đang khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng".

Trả lời cho câu hỏi, ông nghĩ liệu Đức Chinh có thể cạnh tranh một suất chính trên hàng công của U23 Việt Nam ở đợt hội quân tới hay không, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: "Như các bạn đã thấy rồi đấy, Đức Chinh hiện đang chơi không tốt, cứ như thế này tôi nghĩ cậu ta khó có thể cạnh tranh suất đá chính cùng các tiền đạo khác trên U23 Việt Nam.

Ở đó còn có Tiến Linh của Bình Dương hay Thanh Bình và Danh Trung nên Đức Chinh rất khó có được suất đá chính. Vấn đề tôi không biết nằm ở đâu, nhưng Đà Nẵng bây giờ không còn người nên phải sử dụng thôi".

HLV Đà Nẵng thừa nhận Hà Đức Chinh khó cạnh tranh suất đá chính ở U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Niềm vui chiến thắng của Becamex Bình Dương. Ảnh: Đình Viên.

"Đầu trận đấu, chúng tôi có được thế trận khá tốt, nhưng hàng tiền vệ sau đó hoạt động không tốt và gần như nhường lại hoàn toàn thế trận cho Bình Dương. Đó là nguyên nhân tôi phải đưa ra hai sự thay đổi trong hiệp 1.

Sau đó có đôi chút thay đổi, nhưng khi đó Đà Nẵng đã thua 0-2 nên rất khó. Nói thật là trận này chúng tôi đã dâng chiến thắng cho Bình Dương. Các cầu thủ chơi dưới sức, chấn thương nhiều quá khiến tôi không có sự lựa chọn nào tốt hơn", HLV Lê Huỳnh Đức cho biết.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Trần Minh Chiến khá vui mừng, ông cho biết: "Đây là chiến thắng quá tuyệt vời cho Bình Dương. Trước trận chúng tôi có quá nhiều cầu thủ chấn thương. Mãi đến trưa nay tôi mới có được danh sách chính thức.

Có thể nói đây là trận đấu hay nhất của Đông Triều từ khi về chơi cho Bình Dương kể cả những trận đấu tập, giao hữu trước đó. Tôi đánh giá rất cao Đông Triều từ khi còn làm đội trẻ với HLV Hoàng Anh Tuấn".