Chính xác trong gói mì ăn liền có cái gì mà khiến ai cũng mê mẩn, nhất là các thánh cày game khuya?

Mirikatoji |

Chính xác trong gói mì ăn liền có cái gì mà khiến ai cũng mê mẩn, nhất là các thánh cày game khuya?
Chính xác trong gói mì ăn liền có cái gì mà khiến ai cũng mê mẩn, nhất là các thánh cày game khuya?

Chưa có một món đồ ăn nhanh nào mà lại tiện lợi và được sử dụng rộng rãi như mì ăn liền (hay còn gọi là mì tôm). Và đây cũng là một món ăn quen thuộc của các thánh cày game khuya.

Một món ăn hợp với mọi lứa tuổi, có thể ăn bất kỳ thời gian nào và bất kỳ ở đâu, chỉ cần một chút nước sôi hoặc thậm chí là ăn sống. Không những thế nó lại vừa rẻ tiền, có thể nhanh chóng làm no bụng với hương vị khá thơm ngon thì điều dễ hiểu khi mì tôm trở thành một món ăn "thần thánh" với một số người.

Với nhiều người mà nói thì có thể họ "ăn mì tôm thay cơm", có thể ăn hàng ngày, hàng tuần thậm chí hàng tháng. Tuy nhiên ít ai biết được chính xác trong gói mì có những gì. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi khám phá nhé, có những "lợi ích" của mì tôm mà nhiều người không biết đâu.

1. Sợi Mì

Chính xác trong gói mì ăn liền có cái gì mà khiến ai cũng mê mẩn, nhất là các thánh cày game khuya? - Ảnh 1.

Từ trước đến nay nhiều người vẫn lầm tưởng rằng sợi mì chỉ toàn phẩm màu nên nó mới có màu vàng như vậy. Nhưng thực chất nó không hề đơn giản như vậy.

Sợi Mì được tạo ra từ bột mì chuyên dụng, mà những loại này thường được nhập khẩu chủ yếu từ Úc và Canada chứ không phải muốn nhập ở đâu cùng được nhé. Tiếp đến bột mì sẽ được kết hợp với dầu cọ của Malaysia, sau đó được lấy màu của bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi để tạo màu vàng và mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

2. Bột gói súp

Chính xác trong gói mì ăn liền có cái gì mà khiến ai cũng mê mẩn, nhất là các thánh cày game khuya? - Ảnh 2.

Bột gói súp được làm bằng phương pháp nấu cô đặc các loại nguyên liệu khác nhau như xương, thịt hoặc hải sản…cùng với các gia vị quen thuộc như muối, đường, bột ngọt, nước tương, giấm và hương liệu như tiêu, ớt.

Và lượng bột ngọt trong gói súp đều được kiểm tra và đo lường kỹ lưỡng để đạt đủ tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.

3. Gói dầu

Gói dầu này không đơn giản chỉ là dầu bình thường đâu nhé, nó được tinh luyện nấu cùng các gia vị tươi như ớt, tỏi, rau, hành…để tạo nên gói dầu có hương vị thơm ngon đặc trưng.

4. Gói rau thịt

Chính xác trong gói mì ăn liền có cái gì mà khiến ai cũng mê mẩn, nhất là các thánh cày game khuya? - Ảnh 3.

Các nguyên liệu trong gói này đều được sấy khô bằng công nghệ sấy chân không hoặc sấy thăng hoa giúp nó hoàn nguyên khi được đổ nước sôi vào.

5. Thành phần dinh dưỡng

Theo như phân tích thì một gói mỳ 75g thì có chứa 40-50g bột đường, 13-14g chất béo, 6,8g đạm và nó có thể cung cấp cho cơ thể 300-350 Kcal (tương đương 15-17% nhu cầu năng lượng mỗi ngày đối với người trưởng thành).

6. Kết Luận

Chính xác trong gói mì ăn liền có cái gì mà khiến ai cũng mê mẩn, nhất là các thánh cày game khuya? - Ảnh 4.

Vậy đấy, hóa ra trong gói mì cũng có khá nhiều chất dinh dưỡng đấy chứ không hoàn toàn là toàn chất độc hại như mọi người lầm tưởng. Tuy nhiên chúng ta cũng biết rằng nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người là khác nhau phụ thuộc vào tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe, mức lao động.

Và bữa ăn hàng ngày phải giúp cung cấp năng lượng cũng như các dưỡng chất khác cho cơ thể từ nhiều loại thực phẩm khác nhau như thế mới đảm bảo được sức khỏe. Vì vậy chúng ta không được ăn mì tôm liên tục, mà phải biết kết hợp và chế biến.

Nếu có thời gian thì người dùng có thể chế biến mì ăn liền cùng các loại rau xanh, củ quả, thực phẩm giàu chất đạm để bổ sung thêm vitamin, khoáng chất và đảm bảo cân bằng đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

theo Helino