Bước sang tuổi 72, tổng thống Mỹ Donald Trump nghỉ 1 ngày làm việc để đón sinh nhật

Tất Đạt |

Bước sang tuổi 72, tổng thống Mỹ Donald Trump nghỉ 1 ngày làm việc để đón sinh nhật
Bước sang tuổi 72, tổng thống Mỹ Donald Trump nghỉ 1 ngày làm việc để đón sinh nhật
Ông Trump hồi năm 1985. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bước sang tuổi 72 vào ngày hôm nay (14/6). Ông sinh ngày 14/6/1946 tại New York, Queens.

Ngày 11/6, ông Trump đã được Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tặng chiếc bánh sinh nhật sớm. Tổng thống Mỹ tỏ ra rất hào hứng và chia sẻ niềm vui đón tuổi mới giữa các quan khách hai quốc gia Mỹ - Singapore.

Sau khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông Trump đã nghỉ làm việc 1 ngày - Nhà Trắng cho biết.

Theo lịch trình, "tổng thống không có kế hoạch nào" vào ngày 14/6. Hiện tại, không có thông tin cụ thể về việc ông Trump sẽ tổ chức sinh nhật của mình như thế nào.

Bước sang tuổi 72, tổng thống Mỹ Donald Trump nghỉ 1 ngày làm việc để đón sinh nhật - Ảnh 1.

Ông Trump thổi nến mừng sinh nhật tuổi 72. Ảnh: Reuters

Năm 2016, ông Trump là người lớn tuổi nhất từng nhậm chức tổng thống Mỹ - khi đó ông Trump 70 tuổi - nếu không xét tới việc cựu tổng thống Ronald Reagan tái nhậm chức năm 73 tuổi khi ông đắc cử lần thứ hai năm 1984.

Sức khỏe của ông Trump, cả về thể chất lẫn tinh thần, đã trở thành đề tài được nhiều người Mỹ quan tâm.

Hồi tháng 1 vừa qua, sau cuộc kiểm tra sức khỏe toàn diện, bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson đánh giá ông Trump có sức khỏe "tuyệt vời".

Khi ông Trump còn là ứng cử viên tổng thống, bác sĩ riêng của ông Harold Bornstein đã công bố chi tiết sức khỏe của ông. 

Theo đó, huyết áp của ông Trump ở mức "cực kì tuyệt vời", sức khỏe và sức bền "rất tốt", và "ông Trump là người khỏe nhất từng được bầu vào vị trí tổng thống".