Bị trăn vua siết tối mắt tối mũi, kỳ đà tưởng mất mạng đã lật ngược tình thế vào phút chót

Hoa Hướng Dương |

Bị trăn vua siết tối mắt tối mũi, kỳ đà tưởng mất mạng đã lật ngược tình thế vào phút chót
Bị trăn vua siết tối mắt tối mũi, kỳ đà tưởng mất mạng đã lật ngược tình thế vào phút chót
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Cả hai đều là những sinh vật ăn thịt không có độc, một cuộc chiến cơ bắp đã diễn ra. Liệu rằng trăn có thể hạ gục đối thủ khi đã quấn siết được phần đầu của kỳ đà?

Một cuộc chiến sinh tồn đã xảy ra giữa hai kẻ đi săn là kỳ đà hoa hay còn gọi là kỳ đà nước châu Á (danh pháp hai phần: Varanus salvator) và trăn mắt lưới châu Á (còn gọi là trăn vua, trăn gấm, tên khoa học Python reticulatus).

Trong đó cả hai đều là những đối thủ nặng ký, kỳ đà hoa là loài thằn lằn lớn với chiều dài có thể lên tới 3,21 m và trung bình là 1,5 m, cơ thể kỳ đà hoa đầy cơ bắp với chiếc đuôi dài mạnh mẽ. Trong khi đó trăn gấm có thể lên đến 6,95 mét.

Bị trăn vua siết tối mắt tối mũi, kỳ đà tưởng mất mạng đã lật ngược tình thế vào phút chót - Ảnh 1.

Kỳ đà hoa đấu với trăn gấm. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Giống như các loài trăn khác, trăn gấm không có độc nên sử dụng sức mạnh cơ bắp để hạ gục đối thủ, lần này nó đã quấn siết lấy cổ và miệng của con kỳ đà hoa để làm kẻ thù ngạt thở.

Tuy nhiên con kỳ đà vẫn cắn chặt thân trăn gấm và cuối cùng nó đã sử dụng cả chi trước để thoát khỏi thế tấn công của trăn gấm.

Cả hai có một trận chiến dai dẳng nhưng cuối cùng phần thắng đã thuộc về con kỳ đà trưởng thành.

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng đây chỉ là một con trăn gấm nhỏ đấu với một con kỳ đà trưởng thành, nếu là con trăn gấm trưởng thành thì kết quả có lẽ đã khác vì nó đủ sức để siết chết kẻ thù bằng sức mạnh cơ bắp của mình.

Xem video:

Cự đà và trăn đại chiến. Nguồn: Youtube/Bella Tomasone

Nguồn: Youtube/Bella Tomasone