Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động

Pi Pi |

Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động
Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động

Bộ phim ngắn với chủ đề cũ nhưng luôn "hot" trong những ngày cận Tết thực sự đã gây sốt mạng xã hội Việt.

Cứ mỗi dịp xuân về, những đoạn phim ngắn lại trở thành thông điệp thức tỉnh mọi người về một năm mới đoàn viên, sum vầy bên gia đình. Có lẽ vì thế, năm nay, những phim ngắn ngày Tết lại tiếp tục trở thành món ăn tinh thần và hơn thế, đây còn là những clip nói hộ tâm tư, tình cảm của mọi người.

Xuân không màu 2 – Xuân không về

Câu chuyện Tết nội, Tết ngoại tiếp tục trở thành chủ đề hot, nhận được nhiều sự quan tâm tranh luận của mọi người trong những ngày cận Tết. Chính vì thế, phim ngắn "Xuân không về" với chủ đề cũ nhưng luôn "hot" này đã ngay lập tức trở thành hiện tượng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau 5 ngày đăng tải, Xuân không về đã hút hơn 16 triệu lượt xem và khoảng 200.000 lượt share trên các trang mạng xã hội.

Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động - Ảnh 1.

Câu chuyện Tết nhà ngoại một lần nữa được khai thác trong bộ phim ngắn Xuân không về. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ dừng lại ở đó, vấn đề Tết nhà ngoại tiếp tục "dậy sóng" cộng đồng mạng với một clip phỏng vấn những người phụ nữ và người thân của họ khi đã lâu chưa được về ngoại đón Tết. 

Clip được dàn dựng đơn giản và chân thực, khai thác những câu chuyện đời thực nhưng đã đem đến rất nhiều cảm xúc, chạm tới nỗi niềm sâu thẳm của chị em phụ nữ. Với sức lan truyền mạnh mẽ, clip đã ngay lập tức đạt khoảng 7 triệu lượt xem sau hơn một ngày đăng tải.

Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động - Ảnh 2.

Xuyên suốt đoạn clip là những lời chia sẻ chân thành của chị em phụ nữ - những người đã lâu rồi chưa về Tết nhà ngoại. (Ảnh chụp màn hình)

Tết còn có thể vui hơn nữa

Tết còn có thể vui hơn nữa nếu chúng ta được thật sự thảnh thơi để thưởng thức trọn vẹn cái tết bên gia đình và người thân là những gì mà bộ phim ngắn "Tết còn có thể vui hơn nữa" muốn gửi gắm.

Bộ phim lấy ý tưởng từ một bài tập làm văn của một cô bé mong muốn mẹ sẽ bớt bận rộn dịp Tết, để có nhiều thời gian hơn bên gia đình. 

Câu thoại trong phim "Năm nay đừng bày vẽ em à, để cả nhà có thời gian ăn Tết với nhau" đã giúp cởi bỏ gánh nặng cho không ít người phụ nữ mỗi dịp Tết về. 

Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình)

Mẹ chỉ mong Tết về

Chỉ vỏn vẹn 7 phút, bộ phim Mẹ chỉ mong Tết về như tiếng gọi thúc giục mỗi người chúng ta: "Tết này, hãy về nhà thôi, hãy trân trọng mẹ, trân trọng giá trị mẹ gìn giữ". Chính vì vậy đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động - Ảnh 4.

Bộ phim ngắn có sự tham gia của Hà Anh Tuấn. (Ảnh chụp màn hình)

Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui

"Tết là một dịp đặc biệt, cả năm mới có một lần nên phải thật hoàn hảo", chính tâm lý này đè nặng lên nhiều người phụ nữ khiến những ngày Tết họ luôn bận rộn lo toan để làm sao mọi thứ thật chỉn chu, và đôi khi cũng khiến cho không khí gia đình trở nên căng thẳng. 

Cũng lấy ý tưởng từ một bài tập làm văn, phim ngắn "Tết như vậy chưa đủ đẹp sao má?" đã đạt được hơn 3,1 triệu người xem với 2,000 lượt bình luận bày tỏ sự hứng thú đối với phim.

Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình).

Đi để trở về 2 – Chuyến đi của năm

Nếu như Đi để trở về 1 là những nét nhạc sôi động thể hiện những bước đi đầy hứng khởi của người trẻ trên hành trình khám phá thế giới, để rồi nhận ra mình trưởng thành hơn và thêm trân trọng giá trị gia đình, thì Đi để trở về 2 sâu sắc hơn và tập trung vào chính những suy nghĩ, tâm trạng của ngươi trẻ trên chuyến đi, mà đối với họ, chính là chuyến đi đặc biệt nhất năm – Chuyến đi để trở về. 

Hiện bộ phim ngắn này cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi của dân mạng.

Bộ phim ngắn giáp Tết khiến người xem xúc động - Ảnh 6.

Chuyến đi đặc biệt nhất năm – Chuyến đi để trở về. (Ảnh chụp màn hình)

download app