Mối lương duyên làm nên tên tuổi NSND Thu Hiền

Phong Lữ |

NSND Thu Hiền chia sẻ, mối duyên với dải đất miền Trung đã tạo nên vinh quang, tiếng tăm cho chị.

Sáng 28/10, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp báo ra mắt chương trình Ân tình ví giặm. Tham gia chương trình với tư cách nghệ sĩ danh dự, NSND Thu Hiền nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía công chúng.

Là nghệ sĩ tên tuổi trong dòng nhạc dân ca, Thu Hiền "đóng đinh" tên tuổi mình với những ca khúc về miền Trung, những "câu hò ví giặm".

Mối lương duyên làm nên tên tuổi NSND Thu Hiền - Ảnh 1.

NSND Thu Hiền tại buổi họp báo.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, dù không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nhưng chị lại được "ăn lộc" của miền Trung. Chính mảnh đất miền Trung đã làm nên tên tuổi chị:

"16 tuổi tôi đã vào miền Trung biểu diễn, suốt những năm tháng tuổi trẻ, tôi sống ở miền Trung và hát những câu ca ví giặm của miền Trung.

Tôi thầm tự hào rằng, một phần nhờ mình mà nhiều người biết đến "Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh", nhiều người con Việt Nam ở nước ngoài đã xúc động rơi nước mắt khi nghe tôi hát những khúc hát về miền Trung".

NSND Thu Hiền cho hay, chị đã yêu mến dải đất miền Trung, yêu mến câu ví giặm từ rất lâu. Chính tình yêu này đã vun đắp và chắp cánh cho tiếng hát, cho tên tuổi của chị bay xa.

Chính vì thế, việc tham gia biểu diễn ở chương trình Ân tình ví giặm là 1 trong số những cách để chị bày tỏ tình yêu và sự tri ân của mình đối với mảnh đất miền Trung.

Mối lương duyên làm nên tên tuổi NSND Thu Hiền - Ảnh 2.

NSND Thu Hiền chia sẻ tại buổi họp báo.

Ân tình ví giặm là chuỗi chương trình nghệ thuật nhằm tôn vinh và quảng bá rộng rãi làn điệu dân ca xứ Nghệ tới khán giả cả nước, đặc biệt là những khán giả trẻ.

Nhân kỷ niệm 2 năm dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, BTC quyết định tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc với chủ để Ân tình ví giặm.

Với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Thu Hiền, NSND Hồng Lựu, ca sĩ Phương Thanh, Đăng Thuật, Lê Mận cùng nhiều nghệ nhân Ví Giặm, chương trình sẽ đem đến cho khán giả những màn biểu diễn đặc sắc:

Từ những điệu ví, giặm cổ: Giặm xay lúa, Giã bạn, Ví phường cấy, Ví phường vải... tới những ca khúc được sáng tác trên nền làn điệu ví giặm như: Đêm đò đưa nhớ Bác, Khúc hát sông quê, Giận mà thương...

Mối lương duyên làm nên tên tuổi NSND Thu Hiền - Ảnh 3.

Đại diện BTC chia sẻ về chương trình Ân tình ví giặm.

Hàng chục tiết mục được dàn dựng công phu, tỷ mỷ của Ân tình Ví Giặm 2016 được kỳ vọng sẽ làm nên 1 đêm nghệ thuật tinh tế, chạm đến cảm xúc của khán giả.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 12/11/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được BTC chương trình dùng để hỗ trợ các nghệ nhân và các CLB ví, giặm của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nhằm phát triển và lan tỏa loại hình nghệ thuật này.