Thực hư chiếc điện thoại di động 800 năm tuổi - bằng chứng về du hành thời gian hay người ngoài hành tinh?

Oct |

Một cổ vật kỳ lạ được khai quật tại Áo đang gây bão trên các diễn đàn thuyết âm mưu thời gian gần đây.

Mới đây, một đoạn video kỳ lạ đã xuất hiện, trong đó tuyên bố rằng các nhà khảo cổ học đã tìm ra một cổ vật rất đặc biệt tại Áo. Đó là một tấm đất sét trông như... chiếc điện thoại Nokia thời kỳ đầu.

Và kỳ lạ ở chỗ, cổ vật này có niên đại lên tới... 800 năm.

Chiếc điện thoại với bàn phím rất kỳ lạ
Chiếc "điện thoại" với bàn phím rất kỳ lạ

Cụ thể hơn, chiếc "điện thoại" này xuất hiện từ thế kỷ 13, với các bàn phím mang ký tự chữ viết hình nêm của người Sumer - một trong những hệ thống chữ viết sớm nhất, đã xuất hiện trước đo vài nghìn năm (khoảng 3500 - 3000 TCN).

Có thể khẳng định chắc chắn rằng vào thời điểm 800 năm về trước, điện thoại di động không thể tồn tại được. Chính vì thế, tuyên bố này đã gây bão cho toàn bộ các diễn đàn về Thuyết âm mưu trên toàn thế giới.

Tất cả đều đặt những câu hỏi dạng như: Đây là thứ gì? Phải chăng là bằng chứng của một nền văn minh cao cấp ngoài Trái đất, hay việc du hành thời gian là có thực?

Tuy nhiên, cũng bởi cổ vật này "ảo" quá nên cũng không ít người nghi ngờ vào tính chân thực của nó. Trong số đó, có không ít diễn đàn chuyên về "thuyết âm mưu" cũng phải đặt câu hỏi.

Đầu tiên là về hệ thống chữ viết. Các chữ viết trên "chiếc điện thoại" này là chữ viết hình nêm. Hệ thống chữ này ngày nay vẫn được tìm thấy tại Iran hoăc Iraq (khu vực Lưỡng Hà cổ đại).

Chính vì thế, việc tìm thấy cổ vật tại Áo - một nơi... chẳng liên quan - là điều hiện không ai có thể giải thích được.


Chữ viết hình nêm - cuneiform thường được tìm thấy tại các khu vực gần nền văn minh Lưỡng Hà cổ

Chữ viết hình nêm - cuneiform thường được tìm thấy tại các khu vực gần nền văn minh Lưỡng Hà cổ

Tiếp theo là việc không có thông tin về địa điểm khai quật chính xác. Các báo cáo đều ghi nhận rằng cổ vật được tìm thấy tại Fuschl am See, Salzburg, Áo.

Nhưng những gì có trong video chỉ là một người đeo găng trắng, tay cầm một tấm đất sét có hình điện thoại.

Thế nhưng nếu cổ vật này là thực thì câu chuyện lại cực kỳ khó hiểu - nhất là vì sao cổ vật lại có hình dạng giống điện thoại ngày nay đến thế.

Điều này chứng tỏ người tạo ra nó đã nhìn thấy một thiết bị tương tự như vậy và quyết định mô phỏng lại bằng đất sét. Và thiết bị đó từ đâu ra? Đây là câu hỏi cần được giải đáp.

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về cổ vật này? Hãy để lại bình luận nhé.

*Nguồn: Express, Daily Mail

theo Kênh 14/TTVN