Bắt được "rắn khổng lồ” có thể ăn thịt cả... cá sấu lẫn báo đốm!

Cẩm Mai |

Trang báo Mirror của Anh mới đăng tải đoạn video quay cảnh một con rắn, được cho là “lớn nhất thế giới” từ trước đến nay.

Hình ảnh trong video cho thấy con rắn to như quái vật đang bị gông kẹp đầu và xích ở thân nên nó nằm im gấp khúc trên xe tải.

Hình ảnh cái đầu con rắn khổng lồ
Hình ảnh cái đầu con rắn khổng lồ

Riêng cái đầu nó đã to bè như chiếc ghế sofa. Miệng nó rất rộng, có thể ngoạm bất cứ con thú to lớn nào. Trang Mirror chưa cho biết danh tính của người bắt được con rắn “quái thú” này và ở đâu.

Tuy nhiên, trang tin The Daily Scrolls cho biết con rắn này thuộc loài rắn Anaconda xanh, là một trong những loài rắn lớn nhất thế giới.

Chúng thường sống ở vùng đầm lầy ngập nước và sông ngòi Nam Mỹ. Không giống như các loài rắn khác, Anaconda là loài rắn sống lưỡng cư, Chúng thích sống dưới nước hơn trên cạn.

Các con mồi hấp dẫn loài rắn Anaconda thường là những con vật to lớn, như; nai, chuột lang Nam Mỹ, cá sấu Nam Mỹ. Thậm chí chúng còn ăn thịt được cả báo đốm.

Con rắn Anaconda mới bắt được đang là “ứng cử viên nặng ký” để ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới ở mục “con rắn to lớn nhất thế giới”.