Điều gì khiến rừng Amazon trở nên cực kỳ đáng sợ?

Hoa Hướng Dương |

Khu rừng Amazon luôn khiến nhiều người hiếu kỳ muốn khám phá, nhưng nó cũng ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn, đáng sợ.

Rừng Amazon là khu rừng nằm ở Nam Mỹ, do sông Amazon chảy qua 9 nước tạo thành. Đây là khu rừng rậm nhiệt đới lớn và bí ẩn nhất thế giới. Nó luôn khiến cho người ưa khám phá cũng như các nhà khoa học phải tò mò.

Với hệ động thực vật phong phú và phát triển, khu rừng này luôn ẩn tàng những mối nguy hiểm khôn lường.

1. Muỗi Anopheles

Những sát thủ nhỏ bé này là nguyên nhân gây ra bệnh sốt rét. Nếu bạn bị sốt rét trong rừng thì khả năng tử vong của bạn rất cao.

Muỗi Anopheles chính là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong khu rừng rậm này.

2. Cây Pareira

Loài cây này tự vệ bằng gai nhọn có nọc độc. Nếu bạn bị đâm vào người, bạn sẽ bị tê liệt và ngạt thở,.. dẫn đến cái chết cực kỳ đau đớn.

Do là thực vật nên chúng dễ gây mất cảnh giác cho con người, nếu vô tình chạm phải chúng, đồng nghĩa với việc bạn chạm vào một tay của tử thần.

3. Rắn san hô

Do có màu sắc rực rỡ nên nó dễ bị phát hiện. Rắn san hô sở hữu nọc độc gây tê liệt cơ bắp và hệ thần kinh. Bạn sẽ không muốn vô tình dẫm lên chúng do đó hãy cẩn thận dưới chân mình.

4. Cá sấu đen Caiman

Mặc dù có kích thước to lớn nhất, nhưng mức độ nguy hiểm của chúng lại thấp nhất.

Chúng dài đến 6,1 mét nặng 300 kg. Chúng rất giỏi rình rập và ngụy trang nên bạn sẽ phải cẩn thận với khu đầm lầy và sông nước.

5. Rắn Fer-de-lance

Lớp da màu nâu khiến nó dễ dàng ngụy trang dưới lớp lá khô cũng như treo mình trên cành cây khô.

Nọc độc của chúng sẽ phá hủy các mô lớn, gây hoa mắt và buồn nôn,…thậm chí gây mất trí nhớ tạm thời.

Rắn Fer-de-lance rất nguy hiểm với bản năng bảo vệ lãnh thổ cực cao. Vì vậy nếu bạn vô tình bước vào khu vực “lãnh thổ” của chúng, chúng sẽ không ngần ngại tấn công.

6. Kiến đạn

Kiến đạn dài tới 2,5 cm và là loài kiến lớn nhất thế giới. Với số lượng khổng lồ cùng với sự hiếu chiến, chúng sẽ đốt bạn và gây ra cơn đau như “đạn bắn”.

Nếu dính quá nhiều vết cắn, bạn sẽ bị buồn nôn và tê liệt tạm thời. Sự đáng sợ của chúng nằm ở số lượng và sự khát máu. Vậy nên bạn sẽ không muốn phải bắt gặp chúng đâu!

7. Nhện Brasil

Chúng là những con nhện khổng lồ có chứa nọc độc hàng đầu trong các loài nhện độc. Chúng khiến nạn nhân tê liệt hệ hô hấp và chết do ngạt thở chỉ trong vài phút.

8. Trăn Nam Mỹ

Xuất hiện trong các bộ phim kinh dị, chúng có kích thước khổng lồ và dễ dàng siết chết bạn rồi nuốt chửng.

Sự đáng sợ của nó là ở kích thước và sức mạnh, dù không có nọc độc nhưng nó vẫn là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của khu rừng.

Trăn Nam Mỹ dài tới 9 mét, nặng 260 kg . Nếu bị chúng cuốn chặt, bạn gần như không thể sống sót vì những cú siết làm gãy xương và ngạt thở.

9. Cá Piranha

Không cần phải nói nhiều về sự nổi tiếng của loài cá này, với hàm răng sắc nhọn. Con mồi sẽ nhanh chóng bị xé nát, đặc biệt chúng bị kích động với mùi máu và trở nên hung dữ hơn.

10. Lươn điện

Dài tới 2,5 mét, có thể phóng ra dòng điện 200 Vol. Chúng khiến con mồi to lớn bị tê liệt và thậm chí đủ khả năng giết chết một người trưởng thành.

Chúng có thể làm tê liệt cả một con cá sấu nếu bị tấn công dù cá sấu có lớp da khá dày. Vì thế đây là dòng điện “sống” của khu rừng.

Còn một danh sách dài những cư dân không mấy thân thiện trong khu rừng này như rết khổng lồ, dơi hút máu, đại bàng, báo, … nhưng bây giờ chúng ta sẽ đến với sự nguy hiểm tiếp theo của Amazon.

Thức ăn và đồ uống địa phương

Đây cũng là nguyên nhân gây các bệnh tiêu hóa, dị ứng, ốm,…nước sạch có thể chứa những vi khuẩn mà mắt thường không thấy. Nếu bị dị ứng thức ăn, bạn rất dễ bị ốm, thậm chí chết vì suy nhược.

Thời tiết và khí hậu khắc nghiệt

Nhiệt độ, độ ẩm,… là những nhân tố khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng lớn. Các bệnh nhiệt đới cũng làm cho cơ thể bạn mất dần năng lượng.

Những trận mưa nhiệt đới nặng hạt và nhiệt độ, độ ẩm cao, … sẽ khiến bạn dễ bị ốm và mắc các căn bệnh đặc trưng tại nơi đây.

Vì thế nếu muốn thám hiểm khu rừng huyền bí này, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết, đồ ăn thức uống, nhu yếu phẩm cần thiết,…những điều kỳ diệu sẽ chờ đợi bạn khám phá đấy!