Bức ảnh quái vật trên Sao Hỏa lại gây náo loạn cộng đồng mạng

TVD |

Bức ảnh quái vật trên Sao Hỏa lại gây náo loạn cộng đồng mạng
Bức ảnh quái vật trên Sao Hỏa lại gây náo loạn cộng đồng mạng

Bức ảnh này sau đó đã được đăng tải trên Facebook và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Một thành viên mạng xã hội tại Mỹ mới đây đã vô tình phát hiện một sinh vật kỳ lạ giống loài nhện hay cua khổng lồ, xuất hiện trong một bức ảnh chụp Sao Hỏa do robot thám hiểm của NASA gửi về.

Bức ảnh này sau đó đã được đăng tải trên Facebook và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Có bình luận cho rằng nó có thể là sinh vật ngoài hành tinh với comment: “Nó giống như một khuôn mặt người trên cơ thể một con nhện khổng lồ”.

nasa mars cua con quái vật
Bạn có nhận ra điều kỳ lạ trong bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa này không?

Đây cũng không phải lần đầu tiên những bức ảnh chụp bề mặt Sao Hỏa khiến cộng đồng mạng thế giới náo loạn vì xuất hiện những thứ kỳ lạ, giống như vết tích của người ngoài hành tinh.

Trước đây vào khoảng tháng 6, một bức ảnh khác cho thấy một cấu trúc giống hệt kim tự tháp Ai Cập trên bề mặt Sao Hỏa.

Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng vật thể lạ xuất hiện trong bức ảnh này không phải là một con nhện, một con cua hay bất kỳ một sinh vật nào khác. Mà trên thực tế chúng ta chỉ đang bị hiệu ứng pareidolia đánh lừa.

Một thành viên phát hiện ra sinh vật lạ trong bức ảnh trên và ngay lập tức khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Một thành viên phát hiện ra sinh vật lạ trong bức ảnh trên và ngay lập tức khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Pareidolia là một hiệu ứng mà khiến con người luôn có liên tưởng đến những khuôn mặt bất kể khi họ nhìn thấy một hình ảnh nào nó gần giống.

Đó là tiềm thức đã bắt rễ sâu vào trong tâm trí của chúng ta từ khi còn là một đứa trẻ, khi chúng ta nhận ra khuôn mặt của những người thân.

Bên cạnh đó nó cũng là phản ứng cảnh giác và tự về trước nguy hiểm, khi phát hiện một khuôn mặt lạ nào đó ẩn nấp ở phía xa.

Trên thực tế đôi mắt của chúng ta rất dễ bị đánh lừa bởi các hình ảnh gần giống nhau, đặc biệt là khi các hình ảnh này không rõ ràng. Đó cũng chính là nguyên nhân của rất nhiều vụ nhìn thấy UFO hay sinh vật ngoài hành tinh.

Nhưng phát hiện trước đây trên bề mặt Sao Hỏa cũng chưa hề có bằng chứng xác nhận nào, mà chỉ là những hình ảnh dễ gây hiểu nhầm.

Có lẽ để có thể giải đáp được những nghi vấn này, chúng ta sẽ phải đợi đến lúc con người có thể đặt chân lên bề mặt Sao Hỏa.

NASA đang thực hiện dự án này, với việc phát triển chiếc tên lửa lớn nhất từ trước tới nay và có thể sẽ đưa con người lên Sao Hỏa vào năm 2030.

 

theo GenK.vn/TTVN