Ẩn số chưa lời giải về quái vật có thể giết chết cá voi lưng gù

Hoa Hướng Dương |

Ẩn số chưa lời giải về quái vật có thể giết chết cá voi lưng gù
Ẩn số chưa lời giải về quái vật có thể giết chết cá voi lưng gù

Ẩn sâu dưới đáy đại dương có lẽ còn là một màn đêm mờ mịt với nhiều điều bí ẩn đang chờ đón loài người khám phá!

Mặc dù khoa học đã tiến bộ đến chóng mặt, nhưng khả năng khám phá đại dương của loài người vẫn còn rất hạn chế.

Hàng ngàn sinh vật được cho là đã tuyệt chủng nhưng đã được phát hiện, do đó khả năng một sinh vật vẫn còn tồn tại là hoàn toàn hợp lý, không ngoại trừ quái vật biển Megalodon.

quái vật biển Megalodon. Ảnh minh họa

Quái vật biển Megalodon. Ảnh minh họa.

Người ta cho rằng chúng vẩn lang thang dưới đáy đại dương sâu thẳm, nơi con người không thể với tới được (ít nhất là với khoa học và trang thiết bị hiện nay).

Giả thiết cho rằng: Megalodon thay đổi môi trường sống do nhiệt độ nước biển thay đổi, khiến chúng dần thích nghi với những vùng biển sâu hơn, bởi vì chúng được biết đến là sinh vật mạnh nhất từng tồn tại trên thế giới.

Do đó khả năng chúng bị lấn át bởi một sinh vật khác là điều không thể, việc chúng thay đổi môi trường sống đơn giản chỉ là sự biến đổi nhiệt độ và khí hậu, khiến chúng dần chìm sâu vào đáy đại dương.

Hãy cùng xem những bằng chứng mà người ta cho rằng chỉ có quái vật Megalodon thời tiền sử mới có thể gây ra:

1. “Cá mập” dài gần 10 mét tấn công 5 người ở cảng Charleston

Vào lúc 7: 35 sáng tại trạm cứu hộ và canh gác bãi biển tại biển Folly. Nằm ở phía Nam cảng Charleston được báo động bởi một vài người khi xuất hiện một con cá mập dài khoảng 10 mét tấn công con người gần ngọn hải đăng đảo Morris.

Sau đó báo cáo cho hay, một con cá mập đã tấn công, thậm chí nhảy khỏi mặt nước trước sự quan sát của nhiều ngư dân và người câu cá trong khoảng 12-15 phút, sau đó thuyền cứu hộ của trạm không thể tìm thấy bất cứ người nào còn sót lại cũng như dấu vết con cá mập.

Người ta vẫn tiếp tục điều tra nhưng không có kết quả, dấu vết do con cá mập để lại khi tấn công thuyền khiến nhiều người nghĩ nó phải có kích cỡ rất lớn.

Sau đó người dân đồn đại về một con cá mập trắng khổng lồ thường tấn công và làm đắm thuyền. Nhưng thực sự kích cỡ của nó vẫn là một điều bí ẩn.

2. Cá mập khổng lồ xuất hiện gần chiến hạm trong thế chiến II

Hình ảnh này rất nổi tiếng vì nó khá kỳ lạ, bởi vì không một con cá mập nào lớn đến vậy.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh một sinh vật có chiều dài hơn 60 foot (khoảng 18m) phía sau tàu của Đức quốc xã trong thời gian thế chiến II.

Bức ảnh được các chuyên gia đánh giá là xác thực và đáng tin, chứ không phải hình ảnh chỉnh sửa.

Đây rõ ràng là một con cá mập khổng lồ và lớn hơn bất cứ con cá mập nào từng được biết đến, người ta tin nó là bằng chứng về sự tồn tại của quái vật biển Megalodon thời tiền sử.

3. Vây cá mập khổng lồ xuất hiện gần xác của một con cá voi

Hình ảnh chụp lại thời điểm con voi bị một con cá mập có cái vây đến 6 ft (khoảng 2m).

Liệu có sinh vật nào lại có thể tấn công và xem cá voi như “con mồi”

Con người mới chỉ khám phá phần rất nhỏ của đại dương bao la. Thậm chí việc cá voi lặn sâu dưới đáy biển cũng chỉ là ẩn số.

Do đó ẩn dưới lòng đại dương sâu thẳm kia, có những sinh vật mà con người còn chưa phát hiện được. Chúng có lẽ là màn đêm bí ẩn mà phải rất lâu con người mới khám phá được.

 

download app