Những cái chết tức tưởi của trăn khổng lồ

Thỏ Con |

Những con trăn có vóc dáng khủng và sức mạnh vượt trội, nhưng cuối cùng lại chết vì chính những con mồi chúng nuốt vào bụng.

Trăn khổng lồ ngụy trang rất tốt trong các đầm nước nên chúng dùng những nơi này làm chỗ trú ngụ. Chúng săn mồi bằng cách quấn chặt thân quanh con mồi, xiết chặt khiến con mồi chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong.

Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ "nạn nhân" vào trong bụng. Chúng có thể nuốt chửng được những con vật to cỡ lợn lòi, thậm chí linh dương.

Tuy vậy, vẫn có những trường hợp trăn tự giết mình bởi "không hiểu đối thủ".

1. Chết vì nuốt chửng con nhím

Một người đạp xe đạp quanh hồ Eland ở vùng KwaZulu-Natal, Nam Phi chụp lại hình ảnh một con trăn nuốt cái gì đó rất to trong bụng. Nhưng người chụp ảnh không biết đó là thứ gì. 

Con trăn chết có bụng phình to bất thường

Con trăn chết có bụng phình to bất thường

Sau đó, nhân viên của khu du lịch phát hiện ra con trăn dài 3,6 mét đã chết gần đường đạp xe.

Trong bụng con trăn là con nhím nặng gần 14 kg, gai nó đâm thủng ống tiêu hóa của kẻ ăn thịt. Con trăn bị tổn thương nặng do các lông nhím đâm vào. Có vẻ như lúc nuốt vào, con trăn không thấy vấn đề gì.

Nhưng khi co bóp để tiêu hoá con nhím, con trăn đã không thành công.

Trong bụng con trăn là một con nhím

Trong bụng trăn là một con nhím

Con nhím nặng 14kg với nhiều gai sắc nhọn
Con nhím nặng 14kg với nhiều gai sắc nhọn

Chuyên gia về rắn Johan Marais rất ngạc nhiên khi biết con trăn chết vì ăn nhím: "Bình thường trăn vẫn ăn nhím mà không gặp rắc rối nào.

Nếu thấy "khó nhằn" sau khi nuốt con mồi, phản ứng tự nhiên của con trăn là nôn ra để cơ thể nhẹ nhàng và dễ di chuyển. Tuy nhiên trường hợp này, có lẽ gai nhím đã làm nó nghẹn. Tôi chắc chắn nó chết vì lẽ đó".

gai nhọn đâm thủng ống tiêu hóa con trăn
Gai nhọn đâm thủng ống tiêu hóa con trăn

2. Chết vì nuốt chửng cá sấu

Đây là con trăn Anaconda - một trong số những loài đáng sợ nhất Trái Đất. Đây có thể được coi là vua của loài trăn bởi kích thước to lớn đáng sợ.

Con cá sấu xấu số này đã trở thành bữa ăn của trăn khổng lồ. Nhưng con trăn này thật không may mắn đã chết do ngạt thở.

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

3. Chết vì nuốt chửng con lợn

Một con trăn đã mò vào nhà dân và nuốt trọn cả con lợn, nhưng thật không may nó không thể di chuyển và bị nghẹn chết vì con mồi quá to. Sự việc từng xảy ra ở tỉnh Narathiwat, phía nam Thái Lan khiến người dân vô cùng sợ hãi.

Video dưới đây quay lại cảnh người dân mổ bụng con trăn.