Những tai nạn đẫm máu vì chó ngao Tây Tạng

Thỏ Con |

Ngoài vẻ đẹp vốn có, chó ngao Tây Tạng nổi tiếng về tính trung thành với chủ và sự hung dữ đến đáng sợ. Và sự hung dữ ấy đôi khi đã gây ra những tai nạn bi thương.

Chó ngao Tây Tạng (hay Ngao Tạng) vốn là một giống chó được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc, bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ.

Theo nhiều nghiên cứu, giống chó này đã hiện hữu từ cách đây 5000 năm và được xem như là giống chó có bộ gen cổ xưa nhất trên thế giới hiện nay.

Chúng có tính cách trung thành, lỳ lợm, đặc biệt chỉ nghe lời một chủ. Chó ngao Tây Tạng được cho là "chúa tể của thảo nguyên" và được mô tả là “to hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai”.

Chính bởi những lý do trên mà Ngao Tạng rất được chuộng. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng nuôi chúng.

Càng về sau này, số tiền để mua một chú chó Ngao Tây Tạng càng đắt. Có một cách ví von thế này: Tiền mua 1 con Ngao Tạng "đẳng cấp" tương đương một chiếc xe hơi hạng sang, hoặc một căn biệt thự VIP, hoặc chuyến du lịch đủ khắp năm châu!

Nghĩa là, để sở hữu của những con vật như ảnh bên dưới, bạn phải là người siêu giàu!

Chó ngao Tây Tạng có vẻ ngoài khá giống một con sư tử
Chó ngao Tây Tạng có vẻ ngoài khá giống một con sư tử.

Là thú cưng của nhiều đại gia nhưng đồng thời Ngao Tạng cũng là nỗi khiếp sợ của nhiều người bởi bản tính hung dữ của chúng. Đã có những vụ chó ngao Tây Tạng cắn chết người, hoặc thậm chí từng có con Ngao Tạng hạ sát tổng cộng 37 con sói.

Theo tờ South China Morning Post News, một bi kịch từng xảy ra ở Trung Quốc khi bé gái 6 tuổi đang trên đường đến cửa hàng tạp hóa ở thành phố Đại Liên, bị con chó ngao nhảy xổ ra và cắn vào cổ.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu tuy nhiên do vết cắn mạnh vào khí quản và động mạch nên đứa trẻ không qua khỏi cơn nguy kịch. Người mẹ đau khổ mất con trở nên quẫn trí.

Một vụ khác: Bé gái 8 tuổi bị chó ngao Tây Tạng tấn công ở một ngôi làng thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. May thay, cô bé được một người dân làng cứu sống và khi được chuyển vào bệnh viện, sức khỏe đã được hồi phuc.

Tiếp đến là vụ một bé gái 5 tuổi tại Hồ Châu, Bắc Kinh bị chó ngao Tây Tạng tấn công khiến khuôn mặt bé bị thương nghiêm trọng và phải khâu 60 mũi.

Những vết thương trên tay người cha khi cố gắng ngăn con chó hung bạo tấn công con gái.
Những vết thương trên tay người cha khi cố gắng ngăn con chó hung bạo tấn công con gái.
Bộ quần áo nhuốm máu của bé khi bị chó cắn.
Bộ quần áo nhuốm máu của bé khi bị chó cắn.

Các bác sĩ nói rằng tai nạn có thể khiến khuôn mặt bé bị biến dạng. Cha mẹ bé hy vọng các bác sĩ có thể giữ lại khuôn mặt ngây thơ của một đứa trẻ, nhưng các chi phí thẩm mỹ lên tới 200.000 USD, và họ không đủ điều kiện để thực hiện.

Chủ của con chó hung bạo vô cùng day dứt và đã đền bù cho gia đình nạn nhân hơn 20.000 USD.

Đó chỉ là một vài những tai nạn bi thảm tiêu biểu mà nguyên nhân chính là do sự hung dữ của loài Ngao Tạng. Loài chó này được coi là người bạn tốt nhất của con người trên thảo nguyên, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng thật là nguy hiểm!