Những điều chưa biết về người đàn ông có IQ cao nhất thế giới

Tuấn Minh |

Theo Business Insider, Kim Ung Yong (53 tuổi) là thần đồng người Hàn Quốc. Với chỉ số IQ 210, ông ghi danh vào sách kỷ lục Guinness như người thông minh nhất thế giới. Vị thần đồng này biết nói trước một tuổi. 2 năm sau, ông có thể đọc lưu loát nhiều thứ tiếng: Hàn, Nhật, Đức và Anh.

Chỉ số IQ dùng để đánh giá mức độ thông minh của con người, liên quan đến sự thành công trong học tập và công việc.

Với chỉ số IQ 210 Kim Ung Yong người Hàn Quốc hiện được coi là một trong những người đàn ông có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Khi mới được 4 tháng tuổi Kim Ung Yong đã biết nói và từng là thần đồng nhí người Hàn Quốc.

Kim Ung Yong (sinh ngày 7 tháng 3 năm 1963) là một kỹ sư dân dụng từng làm việc tại NASA của Mỹ và từng là thần đồng nhí người Hàn Quốc.

Khi mới được 4 tháng tuổi Kim Ung Yong đã biết nói và có thể nói tiếng Nhật, Hàn, Đức, Anh và nhiều ngôn ngữ khác khi chỉ mới lên 3 tuổi.

Khi ông lên 4 tuổi, cha ông kể lại rằng ông đã nhớ được khoảng 2000 từ tiếng Anh và tiếng Đức cũng như có khả năng giải được các phương trình toán học.

Khi mới lên 7 tuổi, Kim Ung Yong đã sang Mỹ để học tập và nghiên cứu theo lời mời của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ).

Ông đã hoàn thành chương trình đại học và cuối cùng lấy được bằng tiến sỹ về Vật lý của ĐH bang Colorado trước năm 15 tuổi. Năm 1978, ông quyết định trở về Hàn Quốc làm giáo viên và công tác tại ĐH quốc gia Chungbuk cho đến tận bây giờ.

Khi mới lên 7 tuổi, Kim Ung Yong đã sang Mỹ để học tập và nghiên cứu theo lời mời của NASA

Ông biết làm thơ tiếng Hàn và tiếng Trung Quốc và viết bài luận về thơ cho hai cuốn sách ngắn (ít nhất là 20 trang).

Kim Ung Yong luôn bị giới truyền thông lên tiếng chỉ trích và xem ông như là một "thần đồng thất bại" vì ông đã từ bỏ công việc, sự nổi tiếng để chọn sống một cuộc đời bình thường nhưng ông vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Về việc này ông đã nói rằng “Tôi đang cố gắng nói cho mọi người rằng tôi hạnh phúc theo cách của mình”.

Ông Kim cho rằng người ta đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào chỉ số IQ.

Ông Kim cho rằng người ta đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào chỉ số IQ. “Một số người nghĩ rằng những người có IQ cao là toàn năng, nhưng sự thật không phải vậy.

Hãy nhìn tôi đi, tôi không có năng khiếu âm nhạc, cũng chẳng hề giỏi thể thao” – Kim Ung Yong nói.

“Xã hội không nên đánh giá bất cứ ai bằng một tiêu chuẩn chung trong khi mỗi người đều có trình độ học vấn, hi vọng, tài năng và ước mơ khác nhau. Chúng ta nên tôn trọng điều đó. Với tôi, hạnh phúc chính là thành công sau cùng”.

Xem thêm : 13 đặc điểm của người có chỉ số IQ cao

---------------------------
Truy cập chuyên mục mới
KHÁM PHÁ để với những câu chuyện Bí Ẩn, Sự Thật Thú VịĐộc Dị Lạ các bạn nhé!

 

theo Ngaynay.vn