Những "công cụ" vượt ngục không-thể-tin-được

QV |

Ai là tác giả? Chính là những phạm nhân “cá biệt”...

1. Cưa

Đây là chiếc cưa bị tịch thu trong khu điều trị tại nhà tù Hohenasperg, công cụ được chế tác khéo léo này làm từ một chiếc mắc áo và lưỡi dao của cưa máy.

Vậy tại sao các tù nhân không sử dụng trực tiếp chiếc cưa máy? Có lẽ do tiếng động của nó sẽ khiến các quản tù không thể không chú ý.

2. Dây thừng

Hầu hết chúng ta đều từng biết đến những chiếc dây thừng được làm từ khăn trải giường hay từ quần áo, nhưng ít ai được tận mắt chứng kiến một chiếc thực sự.

Đây là một "sợi dây" dài 16 mét, nó được bện từ khăn ăn và khăn trải giường. Nó được một phạm nhân dùng để trốn khỏi nhà tù Santa Fu tại Hamburg, Đức. Rất tiếc là tên này đã bị một nhân viên phát hiện ngay sau đó.

3. Móc sắt

Đây là một chiếc móc sắt với tổng chiều dài lên đến 4,5 mét. Nó có 13 đoạn và làm từ thanh sắt cửa sổ cộng với dây da. Công cụ này được các phạm nhân dùng để trèo lên mái nhà và trốn thoát khỏi nhà tù Ludwigsburg ngày 19 tháng 8 năm 1987.

4. Thang tự chế

2 phạm nhân Gerhardt Polk và Raimund Albert đã sử dụng chiếc thang bằng thép này để trốn khỏi nhà tù Santa Fu vào ngày 10 tháng 10 năm 1994. Hãy đoán xem nó được làm từ gì? Nó được làm từ những kệ sách trong thư viện nhà tù đấy các bạn ạ.

 

theo kênh 14/ Trí thức trẻ