iPhone 6 mạ vàng 24K đầu tiên trên thế giới "trình làng"

Nguyễn Huệ |

iPhone 6 mạ vàng 24K đầu tiên trên thế giới "trình làng"
iPhone 6 mạ vàng 24K đầu tiên trên thế giới "trình làng"

Ngay sau khi về Việt Nam, iPhone 6 đã được đội ngũ kĩ thuật, kiến trúc sư đam mê công nghệ mạ vàng khoác lên mình "chiếc áo" bằng vàng 24K.

Tối muộn ngày 19/9/2014, theo giờ Việt Nam, ngay sau khi Apple chính thức bán những chiếc Iphone 6 bản thường và iPhone 6 Plus tại 11 quốc gia đầu tiên trên thế giới, đội ngũ kĩ thuật và kĩ sư đam mê công nghệ “mạ vàng” cũng đã được “mục sở thị” chiếc điện thoại “đẳng cấp” ấy. Họ sớm bắt đầu công cuộc nghiên cứu bề mặt cũng như các chi tiết bên trong để thuận tiện tháo lắp các chi tiết cần mạ vàng.

Và chiếc iPhone 6 mạ vàng 24K với hình Rồng vàng nguyên khối đầu tiên trên thế giới đã được “trình làng”. Đội ngũ kĩ thuật đã mất khoảng 120 – 150 phút để khoác lên chiếc iPhone 6 vàng 24K

Điều đặc biệt của chiếc Iphone 6 mạ vàng 24K với Rồng vàng nguyên khối chính là ốp lưng của IP6 liền khối và có các đường chỉ bằng nhựa sau lưng máy khác với IP 5, 5s trước đó là các miếng kính ốp sau.

Điều đặc biệt của chiếc iPhone 6 mạ vàng 24K với Rồng vàng nguyên khối chính là ốp lưng của iPhone 6 liền khối và có các đường chỉ bằng nhựa sau lưng máy khác với  iPhone 5, 5s trước đó là các miếng kính ốp sau.

Bên cạnh đó biểu tượng quả táo cắn dở được tách rời giống như các phiên bản Macbook cũng là điểm khác biệt của chiếc ốp IP6.

Bên cạnh đó biểu tượng quả táo cắn dở được tách rời giống như các phiên bản Macbook cũng là điểm khác biệt của chiếc ốp  iPhone 6.

Nếu như các đời IP trước, ốc vít bên trong có tỉ lệ bằng nhau thì IP6 các con ốc vít có chiều dài khác nhau, mỗi một khu vực thì con ốc có kích thước khác nhau.

Nếu như các đời  iPhone trước, ốc vít bên trong có tỉ lệ bằng nhau thì iPhone 6 các con ốc vít có chiều dài khác nhau, mỗi một khu vực thì con ốc có kích thước khác nhau.

Logo của Apple trên lưng IP 6 là miếng táo tách rời và được ốp từ trong ra ngoài

Logo của Apple trên lưng iPhone 6 là miếng táo tách rời và được ốp từ trong ra ngoài

Mạ bể là phương pháp để mạ vàng 24K cho chiếc IP 6. Toàn bộ vỏ của IP 6 được nhúng ngập trong “bể vàng”.

Mạ bể là phương pháp để mạ vàng 24K cho chiếc iPhone 6. Toàn bộ vỏ của  iPhone 6 được nhúng ngập trong “bể vàng”.

Chiếc IP 6 này sử dụng công nghệ tráng gương để tạo cho bề mặt lớp mạ có thể soi gương được

Chiếc  iPhone 6 này sử dụng công nghệ tráng gương để tạo cho bề mặt lớp mạ có thể soi gương được

Các chi tiết nhỏ như khay đựng sim, 2 con ốc bên ngoài máy, nút tăng âm, nút gạt rung cũng được nhúng trong bể vàng

Các chi tiết nhỏ như khay đựng sim, 2 con ốc bên ngoài máy, nút tăng âm, nút gạt rung cũng được nhúng trong bể vàng