Thuốc giảm đau làm tăng 50% nguy cơ rối loạn cương dương

Bảo An |

Thuốc giảm đau làm tăng 50% nguy cơ rối loạn cương dương
Thuốc giảm đau làm tăng 50% nguy cơ rối loạn cương dương

(Soha.vn) - Uống thuốc giảm đau thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương ở đàn ông.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente và trường đại học Khoa học và sức khỏe Oregon (Mỹ), đã phát hiện thấy rằng sử dụng thường xuyên thuốc giảm đau nhóm opioid, bao gồm codeine làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương (ED) ở đàn ông.

Nghiên cứu được tiến hành với 11.000 người đàn ông mắc chứng đau lưng ở những độ tuổi khác nhau, để tìm hiểu sự ảnh hưởng của việc dùng thuốc giảm đau thường xuyên tới nguy cơ mắc chứng rối loạn chức năng tình dục ở phái mạnh.

Thuốc giảm đau làm tăng 50% nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới
 

Kết quả cho thấy, 19% đàn ông sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid liều cao ít nhất trong vòng 4 tháng bị phát triển chứng ED. Trong khi đó, chỉ có 7% đàn ông không sử dụng thuốc giảm đau mắc chứng ED. Điều này đồng nghĩa với việc đàn ông sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid có nguy cơ mắc ED cao hơn 50% so với những người đàn ông không sử dụng loại thuốc này.

“Đàn ông sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid trong một thời gian dài có nguy mắc chứng ED rất cao. Nhưng điều này không có nghĩa thuốc giảm đau gây ED ở tất cả đàn ông mà chỉ với một tỷ lệ nhất định”, tiến sĩ Richard Deyo, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Những người đàn ông trên 60 tuổi cũng có nguy cơ phát triển chứng ED cao hơn so với những người trẻ tuổi. Nghiên cứu cũng cho thấy đàn ông từ 60 đến 69 tuổi phải sử dụng thuốc điều trị chứng ED cao gấp 14 lần so với đàn ông từ 18 đến 28 tuổi.

Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng tình trạng suy nhược và sử dụng thuốc ngủ benzodiazepine cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc chứng ED ở đàn ông.

 

theo Trí Thức Trẻ