Cán bộ của Sở Tài nguyên đi thi hộ sếp

vytran |

Người làm hộ bài thi cho phó giám đốc Sở là cán bộ Sở Tài nguyên đã không nộp bài và bỏ chạy khỏi phòng thi khi bị phát hiện.

Theo phản ảnh của học viên, vào ngày 19-10, học viên Nguyễn Trọng Đông, phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội, vắng mặt trong kỳ thi hết học phần. Trong khi đó, bài thi của ông Đông do một người khác thực hiện.

Cuối buổi thi, vị giám thị coi thi là ông Phan Đình Dũng phát hiện sự bất thường này. Người làm hộ bài thi cho ông Đông là ông Phan Thanh Quang (phó trưởng phòng đo đạc bản đồ của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội) đã không nộp bài và bỏ chạy khỏi phòng thi. Giám thị phải lập biên bản với sự chứng kiến của đại diện lớp.

“Tự ý đi thi hộ”

Trưa 1-11, ông Nguyễn Văn Sáu, hiệu trưởng Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong xác nhận sự việc ông Phan Thanh Quang có tham gia buổi thi hết học phần của lớp tại chức chuyên viên chính 2 vào ngày 19-10. Ông cho biết thêm: trong giải trình của ông Quang tại cuộc họp có sự chứng kiến của toàn bộ ban giám hiệu nhà trường, ông Quang giải thích là “tự ý đi thi hộ cho ông Nguyễn Trọng Đông vì ông Đông đi công tác. Động cơ là để lấy lòng sếp...”.

Về phản ảnh của học viên cùng lớp về việc “ông Đông hầu như không tham gia trong quá trình học mà nhờ người điểm danh hộ”. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thêm.

“Người ta bôi nhọ tôi”

Ngày 1-11,Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội lại cho rằng “anh Đông đang đi học nên thuộc sự quản lý của Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong”. Trong khi trước đó, ông Nguyễn Văn Sáu cho hay lớp học tại chức này chỉ diễn ra trong ba tháng, học viên chỉ học ba ngày/tuần.

Ông Nguyễn Trọng Đông khi lý giải với phóng viên Tuổi Trẻ về vụ thi hộ đã khẳng định “sự việc không phải như vậy, đơn từ kiểu như thế là để... bôi tôi đấy”. Ông Đông cho hay ông là cán bộ trong diện quy hoạch.

Theo Tuoi Tre