Bài học cuộc sống Bài học cuộc sống

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào 1 thứ này ở chủ nhà là có ngay câu trả lời

Khánh An |

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào 1 thứ này ở chủ nhà là có ngay câu trả lời
Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào 1 thứ này ở chủ nhà là có ngay câu trả lời

Rất nhiều người tốn tiền bạc thời gian để nhờ thầy xem phong thủy mà không biết rằng, phong thủy tốt nhất đời người nằm ở chính bản thân mình.

Thời xa xưa, có một người muốn xây một căn nhà nên đã nhờ thầy phong thủy đến xem phong thủy.

Trên đường đón thầy phong thủy đến mảnh đất định xây nhà, từ xa đã nhìn thấy chim tước bay lượn trên mảnh đất nhà mình, anh ta liền nói với thầy phong thủy rằng: "Chúng ta hãy quay về trước đi, chim tước đang bay loạn xạ ở đó, chắc chắn là do bọn trẻ đang hái đào trên cây. Nếu bây giờ chúng ta đi qua đó sẽ khiến bọn trẻ sợ hãi, sẽ rất tệ nếu chúng ta làm chúng sợ mà ngã từ trên cây xuống."

Vừa nghe xong câu đó, thầy phong thủy đã nói với người này rằng: "Không cần xem phong thủy nữa, tấm lòng lương thiện của cậu chính là phong thủy tốt nhất rồi. Dù cậu xây nhà ở đâu cũng sẽ thuận buồm xuôi gió, ngày sau nhất định sẽ phong sinh thủy khởi, làm ăn thịnh vượng."

Ngày nay, người người đi khắp nơi xem phong thủy, cầu may mắn nhưng lại không biết rằng hành thiện tích đức mới chính là phong thủy tốt nhất, trái tim lương thiện tương thông với phong thủy cát tường.

Người hành thiện tích đức sẽ nhận được sự báo đáp dù sớm hay muộn. "Hành thiện trời ban trăm phúc, hành ác trời giáng trăm tai ương", nguồn gốc của câu này chính là như vậy.

Bảo địa có phong thủy tốt được dùng làm trường học

Phạm Trọng Yêm là một chính trị gia và nhà văn hóa nổi tiếng thời Bắc Tống đã viết trong "Nhạc Dương lầu ký" những câu nói nổi tiếng thiên cổ như "Không vui vì cảnh, không buồn vì mình."

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào 1 thứ này ở chủ nhà là có ngay câu trả lời - Ảnh 2.

Tranh minh họa.

Nghĩa của câu này là không vì sự tốt xấu của sự vật sự việc bên ngoài và việc được mất của bản thân mà cảm thấy vui vẻ hay nản lòng. Lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ.

Ngay từ khi còn nhỏ ông đã lập chí "đại trượng phu làm những việc có ích cho xã hội" và "nếu không làm được một thừa tướng tốt thì sẽ làm một thầy thuốc giỏi". Phạm Trọng Yêm tin vào phật pháp, ông làm quan thanh liêm ngay thẳng, yêu dân như con và rất xem trọng giáo dục.

Có một lần Phạm Trọng Yêm mua được một căn nhà, sau khi thầy phong thủy xem xong liền phán phong thủy cực kỳ tốt, nếu sống ở nơi này thì con cháu đời sau ắt sẽ có tiền đồ rộng mở, vinh hoa phú quý hưởng không hết.

Sau khi Phạm Trọng Yêm nghe xong liền quyên góp ngôi nhà này sửa thành trường học, bọn trẻ có thể đến trường học này để học chữ. Ông nói rằng: "Để con cháu đời sau của mọi người cùng có tiền đồ như lụa, so với việc chỉ có con cháu gia đình ta hưởng phúc không phải là tốt hơn hay sao?"

Sau đó, bốn người con trai của Phạm Trọng Yêm người nào cũng có tài hoa xuất chúng, quan lộ hanh thông. 

Con cháu đời sau của gia tộc Phạm Thị hưng thịnh suốt tám trăm năm. Hồng phúc ấy có được chính là nhờ Phạm Trọng Yêm đã tích đức tích phúc cho con cháu, đồng thời giáo dục con cháu đời sau sống tử tế lương thiện, chấp hành gia quy "Lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ".

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào 1 thứ này ở chủ nhà là có ngay câu trả lời - Ảnh 4.

Trả đai ngọc đổi mệnh

Người xưa thường trọng nghĩa khinh lợi, thường ra tay giúp đỡ lúc người khác gặp khó khăn. Đối xử với người và vật bằng trái tim nhân ái, phúc đức cũng sẽ đến, tai ương cũng tự bị đẩy ra xa. Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển.

Khi còn trẻ, thừa tướng Bùi Độ của nhà Đường gặp một vị cao tăng, sau khi cao tăng xem tướng mạo của ông xong liền nói rằng số mệnh trời định của ông chính là một kẻ ăn mày chết đói trên đường phố.

Một tháng sau, Bùi Độ gặp lại vị cao tăng nọ. Cao tăng nhìn ánh mắt trong suốt của ông và nói rằng sau này nhất định ông sẽ làm thừa tướng.

Bùi Độ cảm thấy vô cùng nghi hoặc: "Tháng trước ông nói tôi sẽ chết đói đầu đường, bây giờ lại nói tôi sẽ làm thừa tướng, nguyên nhân là tại sao vậy?" Vị cao tăng kia nói rằng: "Sau khi tôi phán ông sẽ chết đói đầu đường thì ông đã làm một việc tốt, không những loại bỏ được vận hạn mà vận may cũng đồng thời xuất hiện."

Hóa ra có một ngày nọ, Bùi Độ nhặt được một chiếc thắt lưng bằng ngọc rất có giá trị, ông đã đứng một ngày một đêm ở chỗ cũ để đợi chủ nhân của chiếc đai ngọc.

Những người khác đều nói: "Ông đứng đợi lâu như vậy cũng được xem là tận nghĩa nhân từ rồi. Ông nghèo như vậy, ông hãy giữ lại cái đai ngọc này đi!" 

Bùi Độ vẫn khăng khăng theo ý mình đứng ở chỗ cũ đợi người làm mất đồ. Cuối cùng ông cũng đợi được người đó. Chủ nhân chiếc đai ngọc muốn cảm ơn ông bằng tiền bạc nhưng ông đã khéo léo từ chối.

Chính chuyện này đã giúp Bùi Độ tích đức. Sau đó quả thật ông đã lên làm thừa tướng.

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào 1 thứ này ở chủ nhà là có ngay câu trả lời - Ảnh 6.

Đạo đức, phẩm chất tốt đẹp là nguồn gốc của phúc báo và may mắn, một người luôn hành thiện tích đức sẽ có thể sống lâu, phú quý, khỏe mạnh yên vui và phúc trạch nồng hậu.

Lòng người có thiện ác tốt xấu, trời đất có âm dương chính phụ. Khi con người có lòng hướng thiện, thích làm việc thiện, tâm lý ở trạng thái cân bằng, phẩm đức cao thượng và tích cực hướng thượng thì sẽ nhận được sự bảo hộ của thần phật, thường gọi là ngũ phúc lâm môn.

Khi trong lòng con người có ý nghĩ xấu xa, đạo đức thấp kém, làm nhiều việc ác, tức giận, ghen tị, chửi bới và căm thù thì ma tính sẽ chi phối cảm xúc và hành vi của họ, đồng thời tai họa sẽ theo đó liên tục ập tới, giáng xuống đầu họ những tai họa khó lường.

Con người cứ mải mê tìm kiếm, thậm chí chi nhiều tiền để có được cái gọi là phong thủy tốt cho đất đai, nhà cửa, bản thân và gia đình mình mà quên đi hoặc làm ngơ cái cốt lõi để tạo ra phong thủy tốt. Địa linh nhân kiệt, phong thủy tốt nhất đời người chính là cái tâm tốt đẹp nằm trong nội tâm mỗi chúng ta. 

Con người nếu có tâm, có phúc, sống tại nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ có ngày chuyển thành đẹp. Ngược lại, nếu sống tại nơi có thế phong thủy đẹp, thế đó rồi cũng sẽ tự bị phá vỡ.

Nói như vậy để thấy rằng, không phải cứ ở nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của chúng ta khắc sẽ thuận lợi viên mãn. Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào tâm đức, phúc phận của con người. Và để có được những thứ đó, chúng ta cần không ngừng tu dưỡng mỗi ngày.

Tu dưỡng để sống thiện lương, tu dưỡng để sống hiếu thuận, đặt mình ở vị trí thấp hơn người khác để thấu hiểu, bao dung và cảm thông, tu dưỡng để biết đủ, hài lòng với những gì mình có, không tham sân si, không oán trách, thuận theo lẽ tự nhiên...

Bất cứ ai, một khi trong lòng đã tiếp nhận niềm vui, an lạc của người khác, biết nghĩ cho người khác thì cuối cùng, chính chúng ta mới là người được hưởng lợi nhiều hơn.  

 

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức nóng nhất về phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên