Phim "đắp chiếu", khó bán vì nữ chính xấu, Hoàng Mập nói gì?

Cao Thanh Hương |
Phim "đắp chiếu", khó bán vì nữ chính xấu, Hoàng Mập nói gì?
Phim "đắp chiếu", khó bán vì nữ chính xấu, Hoàng Mập nói gì?

"Từ lúc Phi Linh chưa đóng đã bị chê rồi. Mọi người bảo, thà mời người đẹp rồi hóa trang xấu thì khán giả còn coi, đằng này mời diễn viên xấu quá", Hoàng Mập nói.

Bộ phim truyền hình "Cuộc chiến nhân tình" dài 35 tập do Hoàng Mập sản xuất đang được phát sóng trên Today TV. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Đông Dương, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Phi Linh, Kiều Linh, Châu Minh Trí, Mai Sơn, Tuyết Trinh, Tùng Yuki, Hồng Phượng...

Phim đã chiếu được gần chục tập và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, nữ chính của "Cuộc chiến nhân tình" bị khán giả chê bai về nhan sắc.

Những bình luận kiểu như: "Thiên kim gì nhìn thấy ghê", "Trời ơi, ông Hoàng Mập chọn diễn viên ghê quá"... là những câu mà ai cũng dễ dàng đọc được dưới nội dung phim mà Today TV chiếu trên Youtube.

Hoàng Mập cười chia sẻ: "Mọi người chửi diễn viên chính xấu quá nhưng họ chửi rần rần vậy cũng vui. Việt Nam mình ưa kiểu diễn viên là phải đẹp, nổi tiếng làm xấu, đóng xấu thì không sao nhưng xấu mà đóng vai xấu thì không chịu".

Phim đắp chiếu, khó bán vì nữ chính xấu, Hoàng Mập nói gì? - Ảnh 1.

Đạo diễn Hoàng Mập.

Phim không bán được vì... diễn viên nữ chính quá xấu

Tại sao anh lại chọn một diễn viên xấu như Phi Linh để đóng nữ chính?

Hồi làm phim này, tôi bị mang tiếng là vì Phi Linh chuẩn bị lấy chồng Tây giàu có nên bỏ tiền cho Hoàng Mập làm, bởi vậy mới được vai chính. Nhưng mọi người không biết là, tôi phải trả tiền ngược cho Phi Linh.

Lý do Phi Linh được đóng chính là vì thời điểm đó, cô ấy định lấy chồng xong sẽ bỏ nghề. Trong lúc tâm sự, Phi Linh nói với tôi "đó giờ em chỉ toàn đóng vai phụ, chưa từng được đóng chính". Tôi nói "mày muốn đóng chính không, tao nhờ biên kịch viết một kịch bản phù hợp để mày đóng vai chính".

Và "Cuộc chiến nhân tình" ra đời. Trước khi bấm máy, không ai tin là Phi Linh đóng chính. Ai cũng khen nội dung tốt, câu chuyện hay chỉ kẹt mỗi nữ chính xấu quá nên không đài nào chịu mua phim.

Từ lúc Phi Linh chưa đóng đã bị chê rồi. Mọi người bảo, thà mời người đẹp rồi hóa trang xấu thì khán giả còn coi, đằng này mời diễn viên xấu quá. Họ chê lùn, hô các kiểu. Tôi nói, tại sao người đẹp đóng vai xấu được còn người xấu thì không? Trong kịch bản, Thiên Kim là tiểu thư nhà giàu nhưng xấu xí, hỗn hào. Trai cặp là vì con gái giám đốc bệnh viện thôi.

Phi Linh xấu nhưng diễn cực tốt.

Phim đắp chiếu, khó bán vì nữ chính xấu, Hoàng Mập nói gì? - Ảnh 2.

Nữ chính trong phim, diễn viên Phi Linh bị chê xấu quá. Đây cũng là lý do khiến phim của Hoàng Mập quay từ 5, 6 năm trước nhưng tới giờ mới bán được.

Như anh nói, vì nữ chính quá xấu mà không đơn vị nào mua phim. Đó có phải là lý do mà phim quay từ 5, 6 năm trước nhưng tới giờ mới được phát sóng?

Đúng vậy. Đặng Thu Thảo đóng phim đầu tiên cho tôi là "Hợp đồng bắt ma" sau đó là phim này rồi mới tới "Người thương kẻ nhớ", "Báu vật ngày xuân". Hai phim sau lên sóng từ năm nào rồi, giờ phim này mới chiếu.

Hồi đó tôi làm phim cứng đầu lắm. Thích là làm. Tất cả vì nghệ thuật. Phim đó quay trong rừng nên cực vô cùng. Tôi đốt không biết bao nhiêu tiền chỉ để cho đã cái nư của mình, không tính toán lời lỗ. Bởi vậy mà phim quay rất đẹp. Tôi còn mướn cả flycam, một ngày tốn 3,5 triệu đồng cho flycam chưa kể các chi phí khác. 

Còn bây giờ mình không làm được thế nữa mà phải suy nghĩ. Sau một thời gian chiến đấu với nghề để sinh tồn thì mình phải thay đổi. Làm sao để phim bán được chứ ngày xưa là tiền đi hết. Ngày đó, tôi không làm phim mà buôn bán bất động sản thì giờ tôi giàu lắm.

Giờ làm phim mà không tính toán tài chính là dẹp công ty ngay. Làm phim mà không đem tiền về, cứ để tiền bay hết thì vợ tôi giết.

Phim làm xong không bán được vì nữ chính xấu, anh có hối hận?

Tôi không hối hận cũng không suy nghĩ gì nhiều. Thậm chí tôi còn quên hẳn là mình có phim đó. Tôi là người quyết định chọn, bấm máy và làm tất cả cho phim này, đâu có ai ép. Tôi chỉ ngưỡng mộ gia đình mình ở chỗ, phim không bán được nhưng vợ tôi không nói gì hết. Bán không được thì để đó, làm chuyện khác.

Phim này tôi bán cho một công ty A. Công ty A lại bán cho công ty B. Công ty B bán cho công ty C rồi mới tới Today TV. Cứ qua mỗi công ty, tiền lại tăng lên, tới Today TV thì giá cũng cao ngút ngàn. Chỉ mỗi tôi là bán lỗ thôi (cười).

Phim đắp chiếu, khó bán vì nữ chính xấu, Hoàng Mập nói gì? - Ảnh 4.

Nam chính trong phim - diễn viên Đông Dương.

Bị mất laptop, giấy tờ đất đai, ô tô nhưng vẫn giấu hết mọi người

Khi làm phim này, kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất?

Tôi bị mất trộm laptop, ổ cứng chứa toàn bộ hình ảnh trong quá trình làm phim. Tôi còn bị mất cả giấy tờ đất, đến giờ vẫn đang làm lại. 

Gặp biến cố như vậy mà tôi chưa từng thấy anh than thở trên facebook như mọi người vẫn làm?

Tôi bị dập nhiều thứ lắm, stress khủng khiếp nhưng không nói. Ngay như ngày họp báo ra mắt phim "Chiều nghiêng" tôi mất giấy tờ xe ô tô. Vợ tôi cũng không biết luôn. Tối đó, tôi vẫn vui vẻ ra mắt phim, không ai hay. Tôi gặp nhiều chuyện động trời lắm, te tua lắm nhưng giấu hết.

Có những chuyện tôi rất tức, muốn lên máu nhưng tôi đã nói dẹp là dẹp, không nghĩ tới nữa. Mình than thở hay chửi rần rần trên facebook cũng không được gì mà còn khiến mọi người hỏi thăm, rồi đòi xử lý nọ kia, mình lại mất công giải thích, kể lể mệt nữa nên tôi bỏ.

Giờ, tôi chỉ cần viết status: "Mệt, muốn chết, bít đường bít lối, một màu đen trước mặt..." là 800 cuộc điện thoại. Nói chung, cứ bình tĩnh, từ từ, cái gì rồi cũng giải quyết được hết.

Hình như anh làm phim nào cũng gặp xui xẻo?

Không phải xui xẻo mà là sự cố, trắc trở. Làm thì phải tính toán rủi ro, đón đầu mọi thứ xấu nhất. Chẳng hạn, ngày 14/3 này tôi bấm máy phim "Hoàng hạc lâu" và dự kiến là gần hết tháng 4 sẽ xong nhưng trong khoảng thời gian đó, ngày nào cũng có thể xảy ra chuyện.

Chỉ cần trong đoàn có người bị quẹt xe là cả ê-kíp bị động theo. Giống như hồi tôi quay "Nhà ông Hoàng có vàng", Hà Trí Quang ăn sáng xong, thấy người ta bán sữa bắp ngon quá liền mua uống. Uống xong bị chột bụng, ói nằm tại chỗ không quay được.

Mọi người phải ngưng lại để cạo gió vì bối cảnh chính là của Hà Trí Quang. Không có cậu ấy thì không quay được. Và đó là chuyện bình thường xảy ra hàng ngày ở đoàn phim.

Phim đắp chiếu, khó bán vì nữ chính xấu, Hoàng Mập nói gì? - Ảnh 5.

Hoàng Mập trong phim Cuộc chiến nhân tình.

Hoặc đang quay mà lỡ dịch dùng lên thì lại phải ngưng hết. Sau đó, đoàn xúm lại họp xin lịch từng người nhưng nhanh hay chậm còn tùy vào họ. Bởi lúc này họ dành lịch quay phim mình nhưng sau đó đã có lịch làm việc khác thì sẽ cho mình ngày quay nhỏ giọt, mình cũng phải chấp nhận, không thể than là sao tôi xui quá được.

Dịch ảnh hưởng toàn thế giới. Mình còn sống được, còn làm việc được, còn ngồi uống cà phê được là quá may rồi. Nghĩ ở khía cạnh tích cực thì vui thôi. Bình thường kiếm 10 tỉ, dịch kiếm được 1 tỉ mà than thở thì không nên. Mình kiếm được 1 tỉ là mừng rồi, chưa bán nhà là hên rồi. Nhiều công ty lớn còn bỏ của chạy lấy người nên đừng có buồn.

Đừng đòi hỏi hoàn hảo. Cứ kệ đi, cuộc đời sống được ngày nào hay ngày đó.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới và tin nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên