Toàn bộ số hàng bị thu giữ lên tới nửa tấn
Sau gần 2 tuần theo dõi, mật phục, nằm vùng tại Lạng Sơn trong thời tiết giá lạnh 9 - 10o C để phát hiện, nắm vững phương thức thủ đoạn của các đối tượng và theo xe từ Lạng Sơn về Hà Nội, vào lúc 16h chiều ngày 10/1, các chiến sĩ công an thuộc đội số 3, phòng 6, Cục Cảnh sát Môi trường, Bộ Công an, đã phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 15 bắt quả tang 2 đối tượng đang tập kết các loại gan ngỗng, sụn gà, lưỡi bò, củ cải Nhật, rong biển tươi… tại Hà Nội.
Thủ đoạn của các đối tượng vận chuyển loại thực phẩm cao cấp này rất tinh vi, chúng chia nhỏ hàng trên Lạng Sơn, vận chuyển trên nhiều xe khách, xe tải nhỏ và tập kết tại Chợ đầu mối phía Nam Hà Nội.
Những thực phẩm cao cấp như gan ngỗng Pháp....
... củ cải Nhật...
... trứng cá hồi Nhật...
... tảo biển Nhật....
... sụn gà...
...lưỡi bò... này sẽ trở thành những món ăn cao cấp, đắt tiền tại nhiều nhà hàng, khách sạn đẳng cấp?
Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hàng hóa trên không có xuất xứ, chứng từ, được nhập từ Trung Quốc qua con đường tiểu ngạch và sẽ được tiêu thụ ở một số nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội. Trước đó, đội số 3, Cục Cảnh sát Môi trường vừa bắt giữ 20 tấn thực phẩm đông lạnh nhập khẩu qua con đường tiểu ngạch.
Sau nhiều ngày mật phục tại Lạng Sơn, đồng chí Thái (mặc thường phục) và đồng chí Uy mới thu giữ được lô hàng này
Đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Đội trưởng Đội số 3, cho biết: “Giáp tết Nguyên đán, tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc rất mạnh do lợi nhuận rất cao. Và đây là lần đầu tiên phát hiện và thu giữ loại thực phẩm cao cấp, có giá trị lớn trên thị trường”.
Theo Dân Trí